ไหว้พระขอพรก่อนเดินทางกลับทำงาน

7 ก.ค. 2020 เวลา 3:59 น.

พุทธศาสนิกชนสักการะหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปคู่เมืองพิจิตร เพื่อขอพรก่อนเดินทางกลับเข้ากรุงหลังหยุดยาวเพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

วันนี้ (7 ก.ค. 63) - ที่วัดท่าหลวง พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดพิจิตร พุทธศาสนิกชนเดินทางมาสักการะหลวงพ่อเพชร พระพุทธรูปคู่เมืองพิจิตร กันเป็นจำนวนมากโดยส่วนใหญ่เดินทางมากับครอบครัว ถือโอกาสก่อนที่จะเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพฯ หลังวันหยุดยาวเดินทางมาสักการะหลวงพ่อเพชร เพื่อความเป็นสิริมงคล และเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง ทำให้บรรยากาศภายในพระอุโบสถวัดท่าหลวงพระอารามหลวงพุทธศาสนิกชนที่เดินทางมาสักการะหลวงพ่อเพชรคึกคัก

ขณะที่ประชาชนบางส่วนถือโอกาสแก้บนด้วยการถวายไข่ต้ม หัวหมู ผลไม้ ตามความเชื่อว่าหากบนบาลต่อองค์หลวงพ่อเพชรต้องบนด้วยไข่จึงจะประสบความสำเร็จ จึงอาศัยโอกาสที่หยุดยาวเดินทางกลับภูมิลำเนามาแก้บนที่ตนเองได้บนบาล

หลวงพ่อเพชร วัดท่าหลวง เป็นพระพุทธรูปมีพระพุทธลักษณะที่งดงามและทรงพุทธานุภาพศักดิ์สิทธิ์องค์หนึ่งของประเทศไทย เป็นพระพุทธรูปสมัยเชียงแสนรุ่นแรก พระพุทธรูปปางมารวิชัย หล่อด้วยโลหะสำริด ปางมารวิชัย ขัดสมาธิเพชร สร้างในระหว่างปีพุทธศักราช 1,660-1,880 หลวงพ่อเพชรทรงอานุภาพอันศักดิ์สิทธิ์ นอกจากพุทธศาสนิกชนที่นิยมเดินทางมาสักการะเพื่อขอพร และความเป็นสิริมงคลแล้ว จะนิยมบน ในกรณีที่ ของหาย เจ็บป่วย ต้องการเข้ารับราชการ โดยเฉพาะทหาร โดยนิยมบนด้วยไข่ต้มเมื่อสมปรารถนาก็จะมาแก้บนตามคำอธิฐาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด