ข่าว ข่าวภาคเหนือ

หนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่แห่อุดหนุน! แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวสุดแซ่บ ใจกลางเมืองพะเยา

แม่ค้าก๋วยเตี๋ยวไก่มะระใจกลางเมืองพะเยา สุดแซบ! ผุดไอเดียเรียกลูกค้า ขึ้นโลโก้ช่องทีวีหลายช่อง พร้อมข้อความ “ยังไม่มาสักช่อง แต่รับรองอร่อยแน่นอน”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระใจกลางเมืองพะเยา ตั้งอยู่บริเวณหลังศาลากลางจังหวัด เป็นร้านที่ต้องบอกว่า แค่มองผ่าน ไม่ได้จริงๆ เพราะมีแม่ค้าคนสวยที่ ดึงดูดสายตาของลูกค้า และข้อความ ที่เขียนไว้ในป้ายหน้าร้านเป็นที่สะดุดตาและดึงดูดลูกค้าที่ผ่านไปผ่านมา ชื่อร้าน “ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระใจกลางเมืองพะเยา” พร้อมมีโลโก้ของสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ และทิ้งท้ายด้วยข้อความที่ว่า “ยังไม่มาสักช่อง แต่รับรองอร่อยแน่นอน” ลูกค้าที่เห็นแม่ค้าและป้ายโฆษณาของทางร้าน ต่างจำต้องแวะเวียนเข้ามาชิมฝีมือก๋วยเตี๋ยวไก่มะระและเซลฟี่กับเจ้าของร้าน

สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระใจกลางเมืองพะเยาสร้างความฮือฮาไม่น้อยทีเดียว ซึ่งทางเจ้าของร้านได้ไอเดียที่ดึงดูดลูกค้าไม่แพ้ร้านอื่นด้วยความแซ่บของแม่ค้าและความอร่อยของก๋วยเตี๋ยว

แต่ที่สร้างความสนใจให้กับคนทั่วไป เห็นจะเป็นแม่ค้าสาวสวย แต่งตัวเซ็กซี่ ยืนลวกก๋วยเตี๋ยวอยู่หน้าร้าน และนอกจากก๋วยเตี๋ยวยังมีความน่าสนใจที่ดึงดูดลูกค้าด้วยแผ่นป้ายโฆษณาที่มีข้อความแบบฮาๆ ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระใจกลางเมืองพะเยา พร้อมมีโลโก้ของสถานีโทรทัศน์ช่องต่าง ๆ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยข้อความที่ว่า “ยังไม่มาสักช่อง แต่รับรองอร่อยแน่นอน” ทำให้บรรยากาศภายในร้านที่มีลูกค้ากำลังนั่งรับประทานต่างพากันตื่นเต้น

น.ส.ปุญรดา รัชชหิรัญโภคิน หรือน้องเอย อายุ25 ปี เจ้าของร้าน เปิดเผยว่า ปกติไม่ได้แต่งตัวหวือหวาอะไรแต่ตนเองเคยถ่ายแบบมาก่อน เลยลองแต่งตัวเซ็กซี่และถ่ายลงสังคมออนไลน์ ซึ่งเป็นการเรียกลูกค้าอีกรูปแบบหนึ่ง สำหรับร้านก๋วยเตี๋ยวไก่มะระที่ตนเองมาทำเริ่มแรกเป็นคนชอบรับประทานก๋วยเตี๋ยวไก่และชอบไปอุดหนุนร้านนี้แทบทุกวันจึงได้ซื้อสูตรจากทางร้านนี้มาและมาทำขาย

โดยเริ่มขายวันแรกมีลูกค้าติดอกติดใจรสชาติซึ่งทางร้านจะเน้นต้มตุ๋น ข้อ ขา เท้าและปีกไก่ ไม่มีเครื่องใน จะตุ๋นจนเปื่อย และน่องไก่เป็นไซด์ไม่เล็กไม่ใหญ่

ทั้งนี้ สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวมีทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่ขาว หมี่เหลือง และมีซุปเปอร์ตีนไก่ทางร้านขายไม่แพงเริ่มต้นชามละ 40 บาท พิเศษ 50 บาท ทางร้านยังจัดมะระหั่นสดๆ เติมไม่อั้น ผักสดอื่นๆ ร้านเปิดขายตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.ทุกวัน อยู่หลังศาลากลางจังหวัดพะเยา

ภาพ : เอิง เอย