เเบบนี้ต้องเช็กอิน! “ทุ่งทานตะวัน 66 ไร่” ใจกลางเมืองอุบลฯ

นักธุรกิจรถยนต์รายใหญ่ใน จ.อุบลราชธานี ทุ่มเงินส่วนตัว 20 ล้าน เนรมิตทุ่งทานตะวันกว่า 66 ไร่ ใจกลางเมือง มอบเป็นของขวัญให้พี่น้องชาวอุบลฯ โดยเปิดให้เข้าชมฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย

วันนี้( 16 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.อุบลราชธานี มีสถานที่พักผ่อนหย่อนใจที่กำลังได้รับความนิยมของประชาชนในจังหวัดเป็นอย่างมาก คือ “ทุ่งดีเยี่ยมทานตะวัน”  ซึ่งเป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุบลราชธานี  อยู่บริเวณ ริมถนนชยางกูร ตำบลขามใหญ่ อำเภอเมืองอุบลราชธานี  ที่มีต้นทานตะวันมากถึง 1 ล้านต้น บนพื้นที่ 66 ไร่  โดยบรรยากาศช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมามีประชาชนในจังหวัดอุบลราชธานี และพื้นที่ใกล้เคียงพาครอบครัวเข้าพักผ่อนหย่อนใจ ถ่ายรูปกับดอกทานตะวันที่กำลังออกดอกบานสะพรั่งรับแสงอาทิตย์กันอย่างคึกคัก

ดร.สมชาย เหล่าสายเชื้อ ประธานกรรมการ บริษัทโตโยต้า ดีเยี่ยม จำกัด นักธุรกิจรายใหญ่ของจังหวัดอุบลราชธานี  เปิดเผยว่า จังหวัดอุบลราชธานีเป็นจังหวัดขนาดใหญ่อันดับ 3 ของประเทศ และมีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง แต่ส่วนมากจะอยู่ห่างไกลจากตัวเมือง  ประกอบกับตนเองมีที่อยู่ใจกลางเมืองจึงมีแนวคิดสร้างเป็นแหล่งพักผ่อนให้กับทั้งตนเองและพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานี  โดยเปิดให้เข้ามาชมความงามฟรี  ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น โดยตนเองใช้งบประมาณไปแล้ว  20 ล้านบาท  ซึ่งนอกจากดอกทานตะวันแล้ว หากในอนาคตมีกระแสตอบรับดีก็จะมีการปลูกดอกไม้ อื่นๆ อาทิ ดอกคอสมอส ดอกดาวเรือง หรือดอกกระเจียว สลับสับเปลี่ยนกันไปด้วย

 

 

ดร.สมชาย เหล่าสายเชื้อ นักธุรกิจเจ้าของทุ่งทานตะวันดีเยี่ยม

 

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน