ลมเปลี่ยนทิศ! “ทหารลพบุรี” ซ้อมกระโดดร่มพลาดตกกระเเทกพื้น เจ็บสาหัส

ทหารพลร่มค่ายดังเมืองลพบุรี ประสบอุบัติเหตุตกกระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัส ระหว่างฝึกซ้อมกระโดดร่ม ที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ด้านชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์เผย กระเเสลมเปลี่ยนทิศทำให้ร่างไปกระเเทกกับต้นไม้ก่อนตกกระเเทกพื้น

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้ ( 28 พฤษภาคม )  ร.ต.อ.อัสวิน จันโท รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีนักกระโดนร่มประสบอุบัติเหตุตกร่างตกกระแทกพื้น ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดบริเวณ ริมขอบอ่างหนองค้อ ม.7 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา, และทีมแพทย์จากโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บนอนคว่ำหน้าอยู่กลางถนน ทราบชื่อคือ ร.ต.ประชา ดิษวุฒิ สังกัดกองทัพบก อายุ 35 ปี ทหารพลร่มค่ายดังเมืองลพบุรี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ที่ขาซ้าย และมีอาการแน่นหน้าอก จากนั้นเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

นายกำพล อินทศร อายุ 29 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นเป็นทหารอยู่ค่ายแห่งหนึ่งที่ลพบุรี โดยผู้ได้รับบาดเจ็บมักจะเดินทางมาฝึกซ้อมการโดดร่มอยู่ที่นี่เป็นประจำ ซึ่งในช่วงก่อนเกิดเหตุทางผู้รับบาดเจ็บก็ได้ขึ้นเครื่องบินเพื่อเตรียมตัวโดดร่มตามปกติอย่างที่เคยกระโดด แต่พอในจังหวะที่กระโดดลงมาแล้ว ใกล้จะถึงพื้นแล้วนั้น จู่ๆ ก็ได้เกิดลมผวน จนส่งผลให้ผู้ได้รับบาดเจ็บควบคุมร่มไม่อยู่และกระแสลมก็พัดลมไปเกี่ยวกับกิ่งไม้จนร่างผู้ได้รับบาดเจ็บตกกระแทกพื้นอย่างแรง