พ่อค้าโรตีมหาสารคาม แจกฟรี 666 อัน ทำความดีถวาย ร.10

28 ก.ค. 2018 เวลา 8:06 น.

พ่อค้าโรตีชาวไทย-มุสลิม ขอร่วมทำความดี ถวายในหลวง ร.10 สวมชุดจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจ แจกโรตี 666 อัน ถวายเป็นพระราชกุศล  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10

วันที่ 28 ก.ค.61 เวลา 13.00น ที่ถนนบูรพาอุทิศ ใกล้สถานีขนส่งผู้โดยสาร เขตเทศบาลเมืองมหาสารคาม พ่อค้าโรตี ชาวไทย-มุสลิม สวมชุดจิตอาสา พร้อมครอบครัวชื่อร้านโรตี 20 รส ซึ่งเป็นร้านโรตีชื่อดังคู่จังหวัดมหาสารคามมากว่า 30 ปี ทำโรตีแจกประชาชนฟรี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 โดยมีประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาเข้าแถวรับแจกเป็นจำนวนมาก

นายสิทธิชัย ประทาน อยู่บ้านเลขที่ 75/155  ถ.นครสวรรค์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.มหาสารคาม ประชาชนจิตอาสาเจ้าของร้านโรตี เปิดเผยว่า ซึ่งตนเองได้รับคัดเลือกเป็นจิตอาสา จังหวัดมหสารคาม  ตนเองดีใจ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของจิตอาสา ในครั้งนี้ เพื่อทำความดีถวาย เป็นพระราชกุศล  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ร.10  ตนเองสืบเชื้อสายไทยมุสลิม ย้ายมาค้าขายโรตีที่จังหวัดมหาสารคามกว่า 30 ปี ตลอดระยะเวลาที่มาอาศัยอยู่ ได้พึ่งพระบารมี ได้พระบรมโพธิสมภารของ ราชวงค์จักรีไทย โดยเฉพาะพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่ 10 ทำมาหากินจนสามารถลืมตาอ้าปากได้ พระองค์ทรงปฏิบัติพระราชกรณียกิจนานัปการเพื่อปวงชนชาวไทย แม้แต่ชาวต่างประเทศที่มาพึ่งใต้ร่มพระบรมโพธิสมภาร ยังมีพระเมตตากับชาวต่างชาติ วันนี้ วันที่ 28 กรกฎาคม 2561 ซึ่งตรงกับวันพระราชสมภพสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ตนและครอบครัวทราบซึ้งในพระมหกรุณาธิคุณของพระองค์ท่านอย่างล้นพ้น จึงร่วมกันทำความดีเพื่อถวายแด่พระองค์ท่าน ด้วยการทำโรตี ซึ่งเป็นอาชีพที่ติดตัวมากว่า 30 ปีเพื่อแจกประชาชนในจังหวัดมหาสารคาม โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 10.30 น. เป็นต้นไป จนกว่าของจะหมด โดยตั้งใจจะแจกทั้งหมด 666 อัน