วันแม่แห่งชาติ ร้านตัดผมดังเมืองหนองคาย ตัดผมฟรีให้ญาติผู้ป่วย

เจ้าของร้านตัดผมวัยรุ่นชื่อดังในจังหวัดหนองคาย มีแนวคิดอยากทำความดี ด้วยการลดความเครียดให้กับญาติผู้ป่วยที่ต้องไปเฝ้าผู้ป่วยที่โรงพยาบาลหนองคาย ด้วยการบริการตัดผมฟรีให้กับญาติผู้ป่วย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันแม่แห่งชาติ

โดยใช้พื้นที่ลาน ชั้น 1 อาคารฉันทกโร เมตตา โรงพยาบาลหนองคาย เปิดร้านตัดผมเฉพาะกิจแก่ญาติผู้ป่วยฟรี กระบวนการคือ ให้ญาติผู้ป่วยที่จะใช้บริการตัดผมลงชื่อเรียงลำดับไว้ จากนั้นก็เปิดให้บริการตัดผมตั้งแต่เวลา 07.00 น. เป็นต้นไป

นายบุญประเสริฐ อินธกาย หรือ โรเบิร์ท เจ้าของร้านตัดผม เบิร์ทบาร์เบอร์ ร้านดังแห่งจังหวัดหนองคาย บอกว่า ญาติผู้ป่วยที่มาเฝ้าผู้ป่วยอยู่ในโรงพยาบาล จะมีความเครียดและไม่มีเวลาในการดูแลตัวเอง เมื่อมาใช้บริการตัดผมก็เป็นเหมือนได้มีการผ่อนคลายแล้วความเครียดก็จะลดลง อีกทั้งเป็นการให้กำลังใจกับญาติผู้ป่วยด้วย ซึ่งก็มีญาติผู้ป่วยมารับบริการตัดผมตลอดทั้งวัน

ปกตินายโรเบิร์ท พร้อมพนักงานที่ร้านจะไปให้บริการตัดผมฟรีในวันสำคัญต่างๆ อยู่เป็นประจำ และในโอกาสมหามงคลนี้ ก็อยากทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลและเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 86 พรรษา 12 สิงหาคม วันแม่แห่งชาติ