ข่าว

โจรหิว! บุกขโมยเนื้อสัตว์-ผัก-เครื่องปรุง ร้านลาบยโสธร กวาดเรียบยันผงชูรส

วันที่ 13 มิ.ย.62 เวลา 12.00 น. ร.ต.อ.สุพัตร ชนะกิจ รอง สว.(สอบสวน)สภ.เมืองยโสธร รับแจ้งเหตุลักทรัพย์ ภายในร้านลาบ เยื้องวิทยาลัยเทคนิคยโสธร อ.เมืองยโสธร จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยชุดสืบสวน สภ.เมืองยโสธรที่เกิดเหตุเป็นร้านป๋าต๋ง ลาบยโสธร พบ น.ส.มะลิ  มีศิริ อายุ 56 ปี เจ้าของร้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าตกใจ

ตรวจสอบพบถังน้ำแข็งมีร่องรอยถูกงัดจนพัง ภายในมีสิ่งของหายไปหลายอย่าง ประกอบด้วย เนื้อวัว 2 กิโลกรัม, เนื้อหมู 1 กิโลกรัม, เนื้อไก่ 1 กิโลกรัม, ผักชนิดต่างๆ และเครื่องในหมู 1 กิโลกรัม ใกล้กันบริเวณครัวทำอาหารตรวจสอบพบว่าหม้อ 1 ใบ,ถ้วย/จาน 10 ใบ,แก้ว 10 ใบ ,ถังน้ำดื่ม 1 ถัง ,พริกผง,ข้าวคั่ว ,น้ำปลา,ผงชูรส และเครื่องปรุงต่างๆ หายไปจากชั้นวาง รวมมูลค่ากว่า 2,000 บาท

น.ส.มะลิ เล่าว่าเมื่อวานนี้ตนปิดร้านประมาณ 16.30 น.ได้เก็บเนื้อสัตว์และผักต่างๆ ไว้ภายในถังแช่น้ำแข็ง จากนั้นกลับไปบ้านพัก กระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาก็จะเข้ามาเปิดร้านขายของตามปกติ พบว่าถังน้ำแข็งถูกงัด และตรวจดูในถังพบว่า เนื้อสัตว์และผักต่างๆ หายไปจากในถังน้ำแข็ง นอกจากนั้นเมื่อไปดูบริเวณที่ปรุงอาหารพบเครื่องปรุงหายไปจำนวนมาก ซึ่งครั้งแรกตนไม่กล้าแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเนื่องจากกลัวสามีจะต่อว่า

แต่สุดท้ายก็ได้บอกความจริงกับสามี และจึงรีบแจ้งตำรวจทันที หลังได้รับแจ้งเหตุตำรวจจึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมเก็บหลักฐาน เพื่อแกะรอยหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป