ฉิวเฉียด! หญิงท้อง 6 เดือนหวิดดับ รถเสียกลางรางรถไฟ โชคดีตั้งสติลงรถทัน

28 มิ.ย. 2562 เวลา 13:03 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ร.ต.อ.เสนาะ นวลจันทึก รอง.สว.สอบสวน.สภ.สีคิ้ว  ได้รับแจ้งเหตุมีรถกระบะโดนชนไฟชนที่บริเวณบ้านสะพานดำ ต.สีคิ้ว อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา  เจ้าหน้าที่ตำรวจพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและนายสถานีรถไฟรุดตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ ฒฐ 293 กรุงเทพฯ ถูกรถไฟสาย 71 กรุงเทพฯ-อุบลฯ ชนจนกระเด็นในป่าข้างรางรถไฟสภาพโดนชนด้านข้างเละทั้งคันพบผู้ขับขี่เป็นหญิงท้อง 6 เดือนยืนอยู่ข้างทางซึ่งไม่ได้รับบาดเจ็บเนื่องจากออกจากตัวรถได้ทัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยแจ้งรถลากรถกระบะออกจากพื้นที่เพื่อให้รถไฟสัญจรได้ต่อ

จากการสอบถาม นางดวงฤทัย อายุ 29 ปี คนขับรถ เล่าว่า ขณะกำลังจะขับรถไปรับลูกที่โรงเรียน ระหว่างทางที่ขับผ่านที่กั้นรถไฟ ปรากฏว่ารถดับกลางรางรถไฟ  จึงตั้งสติและพยามสตาร์ทรถแต่สตาร์ทไม่ติด  ระหว่างนั้นรถไฟได้วิ่งมาพอดี  จึงได้ออกจากรถและเดินลงมา รถไฟไม่สามารถหยุดได้จึงได้ชนรถกระบะกระเด็นลอยไปป่าข้างทางขวางทางรถไฟไว้ ซึ่งก็เป็นโชคดีอย่างมากที่ตนเองตั้งสติและออกจากรถมาได้ทันการพอดี

ทางด้าน ร.ต.อ.เสนาะ กล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้เกิดเครื่องยนต์ขัดข้องและดับคารางรถไฟ จนเป็นเหตุให้ให้รถไฟวิ่งมาชนเบื้องต้นไม่มีผู้บาดเจ็บแต่อย่างใด ส่วนทางการรถไฟก็จะมีหนังสือมายื่นให้กับผู้ขับขี่ดังกล่าว เรื่องความเสียหายของรถไฟที่เกิดขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่อาจจะแจ้งข้อหากับผู้ขับขี่ ขับรถโดยประมาทโดยทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นหายก่อน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่สอบปากคำผู้ขับขี่อีกครั้ง