ข่าว

ผู้ปกครองร้องสื่อ ลูกชายถูกครูโรงเรียนดังจ.เลย ล่วงละเมิดทางเพศ-ขอหลับนอน

ผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนชื่อดัง รวมตัวร้องสื่อ ลูกชายถูกครูประจำชั้น กระทำอนาจารลูบคลำหน้าอก จับอวัยวะเพศ และขอหลับนอน เตรียมยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ เลย และเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 19 ให้ครูออกจากโรงเรียน

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 มิ.ย.62 ที่บ้านพักบ้านนาหนอง ต.เมือง อ.เมืองเลย จ.เลย มีผู้ปกครองเด็กนักเรียนรวมตัวร้องสื่อว่า ลูกชายที่เรียนอยู่โรงเรียนชื่อดังของจังหวัด ถูกนายสราวุฒิ สีหะวงษ์ หรือนามแฝงในเฟซบุ๊กชื่อ นายสมชาย…. ครูประจำชั้น ม.1 และ ม.4 สอนวิชาคณิตศาสตร์ กระทำอนาจารโดยการลูบคลำหน้าอก จับอวัยวะเพศ และชวนไปมีเพศสัมพันธ์ จนนักเรียนทนรับพฤติกรรมไม่ไหว ไม่อยากไปเรียน ทำให้กลุ่มนักเรียนที่โดนกระทำต้องมาระบายความรู้สึกในกลุ่มไลน์

นายไก่ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เล่าว่า ครูเคยลูบคลำ จับอวัยวะเพศ และกระซิบที่ริมหู ตั้งแต่เรียนอยู่ ม.1 จนปัจจุบันเรียนอยู่ชั้น ม.4 ยังถูกล่วงละเมิดเหมือนเดิม โดยเฉพาะช่วงที่เรียนอยู่ ม.1 ครูล่วงละเมิดทุกภาคการเรียน มีเพื่อนอีกหลายคนที่เรียนอยู่ในห้องเดียวกันโดนลักษณะเช่นเดียวกัน จนตอนนี้เรียนอยู่ ม.4 ก็ยังโดนเหมือนเดิมโดนจับอวัยวะเพศ หน้าอก และกระซิบข้างหูว่าเราไปทำอะไรกันไหม ภายในห้องเรียน ต่อหน้าเพื่อนนักเรียนที่อยู่ในห้องเรียน และปัจจุบันรุ่นน้องชั้น ม.1 ก็มาเล่าให้ฟัง ว่าโดนกระทำอนาจาร

ด้านนางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 45 ปี ผู้ปกครองนายไก่ อายุ 15 ปี เล่าว่า ลูกชายเป็น 1 ในเหยื่อที่ถูกระทำอนาจาร จากการกระทำของนายสราวุฒิ สีหะวงษ์ ครูประจำชั้น ม.1 และ ม.4 ทำอนาจารเด็กโดยการล่วงละเมิดลูกชาย ลักษณะหมาหยอกไก่ และทุกครั้งที่มีเรื่องก็จะจบการโดยยอมความ ซึ่งเด็กรู้กันมาหลายปี ว่ามีพฤติกรรมแบบนี้ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนผู้ปกครองไม่สามารถทนกับพฤติกรรมนี้ได้ รวมตัวกันร้องสื่อและยื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการ จ.เลย และ เขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 19 ให้ครูออกจากโรงเรียน เพื่อให้ย้ายครูคนนี้ออกจากโรงเรียน ในวันที่ 2 ก.ค.62

และเมื่อไม่นานนี้ก็มีผู้ปกครองรายหนึ่งที่ลูกชายถูกระทำ ได้เอาเรื่องถึงที่สุดจนสุดท้ายก็มีการยอมความกันและลงบันทึกไว้ ส่วนลูกชายโดยกระทำลักษณะเช่นเดียวกันตั้งแต่อยู่ ม.1 จนถึงปัจจุบันอยู่ ม.4 ก็ยังโดน มาจับอวัยวะเพศลูกชาย และตนเองก็เคยเห็นกับตามาแล้ว ผู้ปกครองที่รวมตัวกล่าวว่า ถ้ายื่นหนังสือแล้วไม่มีความคืบหน้า จะแจ้งความดำเนินคดีถึงที่สุด