ข่าว

ช่างเทียนโคราช สุดเจ๋ง ปั้นเทียนล้อการเมือง ”นายกลุงตู่” ชูมือไอเลิฟยู

ช่างเทียนวัดพิมาย แกะเทียนล้อการเมืองรูป “นายกฯ ตู่” ชูมือไอเลิฟยู อุ้มแผนที่ประเทศไทย สื่อความหมายให้คนไทยรักชาติ ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดนครราชสีมา ปีนี้

หุ่นเทียน “คุณลุง 2019 รักนะประเทศไทย” ที่เห็นเป็นฝีมือการแกะเทียนของ นายวัชระ นาดี อายุ 53 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ซึ่งเป็นหนึ่งในช่างแกะเทียนพรรษาฝีมือดี ประจำวัดเดิม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

นายวัชระ บอกว่า ทีมช่างเทียนวัดเดิม กำลังเร่งแกะสลักเทียนพรรษากันอย่างหามรุ่งหามค่ำ ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอำเภอพิมาย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 – 16 กรกฎาคมนี้ โดยไฮไลท์ยังเป็นการปั้นหุ่นเทียนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เซอร์ไพร์สกันด้วย

โดยปีนี้ ได้ปั้นหุ่นเทียน “คุณลุง 2019 รักนะประเทศไทย” เป็นเทียนพรรษาหน้าตาคล้าย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อแขนยาวสีเหลือง กางเกงขายาวสีกากี ความสูง 170 ซม. ส่วนฐานสูง 30 ซม. รวมความสูง 200 ซม.  โดยมือขวาของหุ่นทำมือ ไอเลิฟยู ส่วนมือซ้ายถือแผนที่ประเทศไทย หวังสะท้อนให้คนไทยรักกัน และเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดย 2 ปี ที่ผ่านมา ที่วัดเดิม เคยแกะหุ่นเทียนเป็นรูป พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาแล้ว แต่ครั้งนั้น มือขวาทำท่ามินิฮาร์ท แสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน ซึ่งสร้างสีสันให้ขบวนแห่เทียนเป็นอย่างมาก