ข่าว

ช่างเทียนโคราช สุดเจ๋ง ปั้นเทียนล้อการเมือง ”นายกลุงตู่” ชูมือไอเลิฟยู

ช่างเทียนวัดพิมาย แกะเทียนล้อการเมืองรูป “นายกฯ ตู่” ชูมือไอเลิฟยู อุ้มแผนที่ประเทศไทย สื่อความหมายให้คนไทยรักชาติ ในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาจังหวัดนครราชสีมา ปีนี้

หุ่นเทียน “คุณลุง 2019 รักนะประเทศไทย” ที่เห็นเป็นฝีมือการแกะเทียนของ นายวัชระ นาดี อายุ 53 ปี ศึกษานิเทศก์ชำนาญการพิเศษ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 7 ซึ่งเป็นหนึ่งในช่างแกะเทียนพรรษาฝีมือดี ประจำวัดเดิม อ.พิมาย จ.นครราชสีมา

นายวัชระ บอกว่า ทีมช่างเทียนวัดเดิม กำลังเร่งแกะสลักเทียนพรรษากันอย่างหามรุ่งหามค่ำ ในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนถึงงานประเพณีแห่เทียนพรรษาอำเภอพิมาย ที่จะมีขึ้นในวันที่ 15 – 16 กรกฎาคมนี้ โดยไฮไลท์ยังเป็นการปั้นหุ่นเทียนให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เซอร์ไพร์สกันด้วย

โดยปีนี้ ได้ปั้นหุ่นเทียน “คุณลุง 2019 รักนะประเทศไทย” เป็นเทียนพรรษาหน้าตาคล้าย พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สวมเสื้อแขนยาวสีเหลือง กางเกงขายาวสีกากี ความสูง 170 ซม. ส่วนฐานสูง 30 ซม. รวมความสูง 200 ซม.  โดยมือขวาของหุ่นทำมือ ไอเลิฟยู ส่วนมือซ้ายถือแผนที่ประเทศไทย หวังสะท้อนให้คนไทยรักกัน และเทิดทูนสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

โดย 2 ปี ที่ผ่านมา ที่วัดเดิม เคยแกะหุ่นเทียนเป็นรูป พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มาแล้ว แต่ครั้งนั้น มือขวาทำท่ามินิฮาร์ท แสดงออกถึงความรักที่มีให้กัน ซึ่งสร้างสีสันให้ขบวนแห่เทียนเป็นอย่างมาก