ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

ขบวน Grab Police นำถุงยังชีพ แจกผู้เดือดร้อนพิษโควิดตามบ้าน

บุรีรัมย์-ปล่อยขบวน Grab Policeนำข้าวกล่อง น้ำดื่ม ถุงยังชีพ แจกผู้เดือดร้อนพิษโควิดตามบ้าน

ตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์ จัดโครงการ ฮัก ทู โฮม เพื่อพี่น้อง…ที่ประสบความเดือดร้อนจากCOVID –19 จัดทีม Grab Police นำข้าวกล่อง น้ำดื่ม และถุงยังชีพ ไปมอบให้ประชาชน ผู้ด้อยโอกาส ผู้ยากไร้ ที่ไม่สามารถเดินทางมารับได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชน

เมื่อวันที่ 5 พ.ค.63 พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ เป็นประธานปล่อยขบวนรถจักรยานยนต์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการ พร้อมถุงยังชีพ ภายใต้โครงการ“ตำรวจ ฮัก ทู โฮม” Buriram Police Hug To Home เพื่อพี่น้อง…ที่ประสบความเดือดร้อนจากCOVID –19 โดยได้จัดทีมGrab Policeนำอาหารกล่อง น้ำดื่ม และถุงยังชีพ ไปมอบให้พี่น้องประชาชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้ยากไร้ ชุมชนเทศบาล ในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ที่ไม่สามารถเดินทางมารับได้ถึงบ้าน เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อน และลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ โดยเบื้องต้นได้จัดทำถุงยังชีพเพื่อนำไปมอบให้กับประชาชน ผู้ยากไร้ตามบ้านเรือนจำนวน200ชุด สำหรับข้าราชการตำรวจที่จะนำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนตามบ้าน จะต้องผ่านการตรวจคัดกรองทั้งวัดอุณหภูมิในร่างกาย ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และสวมใส่หน้ากากทุกนายด้วย เพื่อความปลอดภัยทั้งตำรวจและผู้รับถุงยังชีพ

พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจ.บุรีรัมย์ กล่าวว่า การจัดทีมGrab Police เพื่อนำถุงยังชีพออกไปมอบให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด19ระบาดตามบ้านเรือนนั้น ก็เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชน โดยจะมีการออกไปสำรวจชุมชน และหมู่บ้านเพื่อคัดเลือกครอบครัวที่เดือดร้อนจริงๆ และขาดโอกาส หรือไม่สะดวกในการเดินทางไปรับสิ่งของบริจาคจากส่วนราชการหรือภาคเอกชนต่างๆ จากนั้นชุดGrab Policeซึ่งประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร หรือสายตรวจ นำถุงยังชีพเข้าไปมอบให้ โดยมีนโยบายให้ดำเนินการทั้ง 34 สถานี รวมถึงการเปิดโอกาสให้หัวหน้าสถานี สามารถประสานความร่วมมือจาก กต.ตร.สภ. ต่อยอดโครงการในพื้นที่ของตนเองด้วย

ขอบคุณรูปภาพ : สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดบุรีรัมย์