ข่าว ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

‘สกายวอล์คเชียงคาน’ แลนด์มาร์คแห่งใหม่ เสร็จสมบูรณ์ รอเปิดทางการ ต.ค.

“สกายวอล์คเชียงคาน” จุดชมวิวทิวทัศน์ ทะเลหมอก-แม่น้ำสองสี 2 ฝั่งโขง แลนด์มาร์คแห่งใหม่ อ.เชียงคาน จ.เลย เสร็จสมบูรณ์ 100 % รอเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้

นักท่องเที่ยวเตรียมตัวกันได้เลย เพราะสถานที่เที่ยวแห่งใหม่อย่าง “สกายวอล์คเชียงคาน” อ.เชียงคาน จ.เลย ได้สร้างเสร็จและส่งงานเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยสกายวอล์คเชียงคานแห่งนี้สูงกว่าระดับแม่น้ำโขงกว่า 80 เมตร (หรือเทียบเท่ากับตึก 30 ชั้น) และมีทางเดินกว้างกว่า 2 เมตร ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินชมวิวได้อย่างเพลิดเพลินกับทางเดินที่ยาวกว่า 80 เมตร

ซึ่งระหว่างเดินอยู่บนสกายวอล์ค จะได้เห็นแม่น้ำเหือง แม่น้ำที่กั้นชายแดนไทยที่ไหลมาบรรจบกับแม่น้ำโขง เป็นภาพของแม่น้ำสองสีท่ามกลางภูเขาสูงใหญ่ของทั้งฝั่งไทย (จากเชียงคาน) และ สปป.ลาว อีกทั้งยังได้สักการะพระใหญ่ภูคกงิ้วอีกด้วย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปปางลีลาประทานพร หล่อด้วยไฟเบอร์ผสมเรซิ่นทองทั้งองค์ สูงกว่า 19 เมตร อยู่ใกล้บริเวณสกายวอล์คเชียงคานที่ตั้งของแลนด์มาร์กใหม่แห่งนี้

โดยสกายวอล์คเชียงคาน ดำเนินการออกแบบและควบคุมการก่อสร้างโดย สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดเลย ด้วยงบประมาณ 28,698,000 บาทและมีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคมนี้

ที่มา : ข่าวอุดร ข่าวโฮมเคเบิ้ล