ผวา! พบจระเข้ยาว 3 เมตร ชานเมืองหาดใหญ่ จนท. เร่งหาวิธีจับ! [ คลิป ]

พบจระเข้ยาวประมาณ 3 เมตร ขึ้นมานอนอ้าปากอาบแดดอยู่บนเกาะกลางน้ำในคลองหวะ ชานเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่เร่งล่าจับ เกรงทำอันตรายกับชาวบ้าน

ชาวบ้านที่พบเห็น จระเข้ความยาวประมาณ 3 เมตร ขึ้นมานอนอ้าปากอาบแดดอยู่บนเกาะกลางน้ำในคลองหวะ เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นคลองสาขาของคลองอู่ตะเภา ลักษณะน่าจะเป็นจระเข้เลี้ยงเนื่องจากเชื่องไม่ตื่นคน จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่มาจับ โดยให้ผู้ที่มีความชำนาญด้านการทอดแหลงไปจับ แต่ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ลงไปจับ จระเข้ตัวนี้ รู้ตัวกระโจนลงไปในคลอง แม้เจ้าหน้าที่จะเหวี่ยงแห ลงไปในจุดที่มันดำน้ำหายลงไปแต่ก็ไม่สามารถจับได้ ต้องรอให้จระเข้ตัวนี้โผล่ขึ้นมาอีกครั้ง เพื่อหาวิธีจับตัวมัน

ล่าสุดหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ยังเฝ้าจระเข้ตัวนี้อย่างไม่ลดละ  โดยพบว่าจระเข้ตัวนี้ยังคงฝ่ายน้ำวนเวียนอยู่ในคลองบริเวณจุดนี้ ยังไม่ว่ายน้ำหนีไปไหน และเมื่อปลอดคนก็โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเป็นระยะ และบางช่วงก็ยังขึ้นไปนอนอาบแดดอยู่ริมตลิ่งบนเนินดินอีกฝั่งของคลองนานเกือบครึ่งชั่วโมง แต่ก็ยังไม่สามารถเข้าไปจับตัวได้ เพราะเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปใกล้จระเข้ตัวนี้ก็เดินลงคลองดำน้ำหายไปอีก

เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้โครงไก่จำนวน 5 โครงมาวางล่อไว้บนเกาะกลางน้ำซึ่งน้ำตื่นเพื่อล่อขึ้นมา  และประสานไปยังประมงจังหวัดสงขลาเพื่อส่งผู้เชี่ยวชาญมาหาวิธีจับจระเข้ตัวนี้โดยเร็วที่สุดก่อนที่จะมันจะจะว่ายหนีไปไกลโดยเฉพาะว่ายหนีไปในคลองอู่ตะเภาซึ่งเป็นคลองขนาดใหญ่ซึ่งยากที่จะตามจับได้