โซเชียลสุราษฎร์ฯตั้งฉายา "เมืองร้อยด่านเที่ยวงานสะดุ้ง"

18 เม.ย. 2562 เวลา 5:26 น.

ผู้การเมืองสุราษฎร์ฯเรียกประชุมด่วน หลังชาวโซเชียลตั้งฉายา "เมืองร้อยด่านเที่ยวงานสะดุ้ง" โดยชี้แจงว่าเป็นการปฏิบัติตามแผนการป้องกัน และลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ล่าสุดสั่งยกเลิกแล้วโดยให้ตั้งเท่าที่จำเป็น

พลตำรวจตรี อภิชาติ บุญศรีโรจน์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เรียกประชุมตำรวจทุกหน่วยที่เกี่ยวข้อง เพื่อทบทวนแนวทางการปฏิบัติงาน หลังเกิดกระแสความไม่พอใจการปฏิบัติของตำรวจสภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ในการตั้งด่านกวดขันจับกุมผู้กระทำผิดวินัยจราจรและการตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี

โดยชาวโซเชียล ตั้งคำขวัญเชิงประชดประชัน ว่า “ เมืองร้อยด่านเที่ยวงานสดุ้ง มุ่งจับตรงทางโค้ง หกโมงเช้ายันสี่ทุ่ม ยืนซุ้มตรงสี่แยกไม่แจกใบสั่ง นั่งปรับตรงนั้นเลย 5555 สุราษฎร์ บ้านเรา ”

พลตำรวจตรี อภิชาติ กล่าวว่า เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งสภ. เนื่องจากมีความห่วงใยการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ หลังจากมีความไม่เข้าใจของประชาชนโดยเฉพาะทางโซเชียลมีเดีย ว่าตำรวจกวดขันจับกุมมากเกินไป ซึ่งการกวดขันอย่างเข้มงวดในช่วงที่ผ่านมา เป็นการปฏิบัติตามแผนการป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ล้วนแต่เป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุ ซึ่งสังเกตได้จากสถิติอุบัติเหตุลดลง

ภายหลังการประชุม สั่งให้ทบทวนการปฏิบัติงานในชั่วโมงเร่งด่วนจะไม่มีการตั้งด่าน ยกเว้นมีเหตุจำเป็นและให้อำนวยความสะดวกในการเดินทางของประชาชน พร้อมทั้งให้ตรวจสอบความเคลื่อนไหวโซเชียลและมีช่องทางในการรับเรื่องร้องเรียนของประชาชน เพื่อให้ทีมประชาสัมพันธ์และทีมโฆษกได้ชี้แจงแก้ไขปัญหาอย่างทันท่วงที รวมทั้งให้ทำความเข้าใจกับประชาชนว่าเจ้าหน้าที่ทำงานเพื่อต้องการลดอุบัติเหตุไม่ใช่เพื่อผลประโยชน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด