ข่าว ข่าวภาคใต้

ปิดล้อมพื้นที่ล่าคนร้ายวางระเบิด ยิงปะทะอาสา เจ็บ 5

ที่ จ.สงขลา เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและยิงปะทะ เจ้าหน้าที่อาสา และเจ้าหน้าที่ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน บาดเจ็บ 5 นาย ขณะออกลาดตระเวนเรักษาความปลอดภัยครู ล่าสุดเจ้าหน้าที่เสริมกำลังปิดล้อมเพื่อไล่ล่าคนร้าย

พ.ต.ต.อำนวย วาจาสุจริต สารวัตรสอบสวน สภ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา รับแจ้งเหตุ คนร้ายลอบวางระเบิดและยิงถล่มเจ้าหน้าที่ อาสาอำเภอสะบ้าย้อย ชุดคุ้มครองตำบลห้วยเต่าจำนวน 5 นาย ขณะขับรถจักรยานยนต์ 2 คัน ออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนเส้นทางรักษาความปลอดภัยครูโรงเรียนบ้านห้วยเต่า จุดเกิดเหตุบริเวณถนนสายห้วยเต่า – ควนหมาก หมู่ 7 ต.คูหา อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา เมื่อเย็นวานที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบทราบว่า มี อาสาทั้ง 4 นาย ที่ได้รับบาดเจ็บ ทราบชื่อ
1) มอัสลัน ยูโซ๊ะ
2) อับดุลมูตอเละ โซ๊ะกา
3) สมคิด สุพาพันธ์
4) สุเมธ เพชรพยาบาล

และมีเจ้าหน้าที่ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ชื่อ นาย เจ๊าะหมุ บุญนิ่ง ทั้งหมด ถูกนำส่งโรงพยาบาลสะบ้าย้อย โดยช่วงเกิดเหตุ อาสา 4 นาย ได้ยิงตอบโต้กับคนร้ายจนล้าและต้องถอยไป

เบื้องต้นทราบว่าคนร้ายมี 2 คน พกอาวุธปืนยาวไม่ทราบชนิด ซึ่งขณะเจ้าหน้าที่อาสาขับรถจักรยานยนต์ ไปถึงจุดเกิดเหตุ คนร้ายได้จุดชนวนระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ริมถนน แต่ระเบิดพลาดเป้าไปเกือบ100 เมตร ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 จะใช้อาวุธปืนยิงถล่มซ้ำทันที เกิดการปะทะกัน ล่าสุดตำรวจ สภ.สะบ้าย้อย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่ได้เสริมกำลังเข้าไปปิดล้อมพื้นที่เกิดเหตุเพื่อไล่ล่าคนร้ายแล้ว