ฝนถล่มประจวบฯ สั่งปิดน้ำตกป่าละอู - เมืองหัวหินอ่วมท่วมหลายจุด [คลิป]

05 ต.ค. 2561 เวลา 7:01 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ได้ประกาศปิดน้ำตกป่าละอู ซึ่งตั้งอยู่ในตำบลห้วยสัตว์ใหญ่ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นการชั่วคราว เนื่องจากเกิดฝนตกหนักในพื้นที่ป่าแถบเทือกเขาตะนาวศรีชายแดนไทย-พม่า ตั้งแต่เมื่อวานนี้ต่อเนื่องถึงวันนี้ และเจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน กจ.3 ห้วยป่าเลา  ได้เฝ้าติดตามระดับน้ำในตัวน้ำตกป่าละอูต่อเนื่อง และพบว่ามีน้ำป่าไหลหลากลงสู่น้ำตกป่าละอูเพิ่มขึ้น และกระแสน้ำไหลเชี่ยว  และน้ำมีสีขุ่นมาก   โดยเริ่มมีระดับน้ำสูงเพิ่มขึ้นต่อเนื่องไม่เหมาะต่อการท่องเที่ยว และไหลบ่าเข้าท่วมบริเวณลานกางเต็นท์

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

อีกทั้งสภาพเส้นทางเดินตามโขดหินมีความลื่น  นอกจากนั้นสภาพอากาศด้านในป่ายังคงมีเมฆฝนปกคลุม และยังมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายของนักท่องเที่ยว จึงต้องประกาศปิดการท่องเที่ยวเป็นการชั่วราวตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ   อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ที่ประจำอยู่หน่วยน้ำตกป่าละอู  ได้มีการติดตามและรายงานให้ทราบอย่างต่อเนื่องจนว่าจะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

ขณะเดียววันในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน บริเวณถนนเพชรเกษมที่จะมุ่งหน้าข้ามสะพานต่างระดับบริเวณช่องการจราจรช่องกลาง มีน้ำเอ่อล้นจากร่องกลางถนนขึ้นมายังผิวการจราจรขึ้นมา ทำให้การชะลอตัวบริเวณเส้นทางนี้ รวมทั้งบริเวณซอบหัวหิน 112 เส้นทาลัดที่จะตัดออกสู่ถนนบายพลาย ก็มีน้ำท่วมขังทั้ง 2 ช่องการจราจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หัวหิน และแขวงการทางหลวงหัวหิน และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างหัวหิน ได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกผู้ใช้รถ ขณะที่เจ้าหน้าที่แขวงการทางหลาวงหัวหิน ส่วนหนึ่งออกเก็บกวดเศษขยะและสิ่งของที่ลอยมากับน้ำเพื่อป้องกันท่อระบายน้ำต้นในเบื้องต้น นอกจากนั้นในบริเวณพื้นที่หมู่บ้านหนองขอน ทางเข้าหมู่บ้านและถนนทางเข้าหมู่บ้านมีน้ำท่วมขังเช่นกัน  อย่างไรก็ตาม หากในช่วงบ่ายวันนี้ไปแล้วไม่มีฝนตกหนักลงมาซ้ำอีกสถานการณ์น้ำท่วมในเส้นทางการจราจรในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน และบริเวณรอบนอก ก็จะพกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด