ความจริงจะปรากฎ “ครูปรีชา” ยิ้มฟังศาลตัดสินคดีหวย 30ล. – “ลุงจรูญ” ลุ้นนำเงินพร้อมประกันตัว [คลิป]

เวลา 10.00 น. ที่ ศาลจังหวัดกาญจนบุรีได้มีการนัดฟังผลการพิจารณา ในคดีที่ ครูปรีชา ใคร่ครวญ ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล ในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจร กรณีลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลที่หนึ่ง หมายเลข 533726 จำนวนสามสิบล้านบาท ซึ่งที่ผ่านมา ศาลได้นัดสืบพยานโจทก์และจำเลย มาอย่างต่อเนื่อง กระทั่งมีการนัดรับฟังผลการพิจารณา ในวันที่ 20 ธันวาคม 2561 โดยคดีนี้ถือเป็นคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนทั่วประเทศ และมีการต่อสู้คดียืดเยื้อกันมานานกว่า 1 ปี ซึ่งในวันนี้ ถือเป็นการชี้ชะตา ว่าศาลจังหวัดกาญจนบุรี จะรับฟ้อง ในคดีที่ครูปรีชาใคร่ครวญเป็นโจทก์ยื่นฟ้องร้อยตำรวจโทจรูญวิมูลในความผิดฐานยักยอกทรัพย์และรับของโจรหรือไม่ ซึ่งหากในวันนี้ ศาลรับฟ้องในคดีดังกล่าวทางร้อยตำรวจโทจรูญก็จะต้องยื่นหลักทรัพย์เพื่อประกันตัวสู้คดีตามกฎหมายแต่หากศาลไม่รับฟ้อง ก็จะต้องดูท่าทีของทางครูปรีชา ว่าจะดำเนินการในเรื่องนี้อย่างไรต่อไป

ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้า ที่บริเวณหน้าศาลจังหวัดกาญจนบุรี มีบรรดาสื่อมวลชนและประชาชนที่ติดตามข่าวนี้ ทยอยเดินทางมารอเฝ้าฟังผลการพิจารณาของศาลอย่างใจจดใจจ่อ กระทั่ง เวลา 08.53 น. ร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล พร้อมภรรยา และทนายษิทธรา เบี้ยบังเกิด พร้อมทีมทนายความ ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยใบหน้าที่ไม่ยิ้มแย้มเหมือนที่ผ่านมา ก่อนที่ ทนายษิทธาจะให้ข้อมูล กับสื่อมวลชนว่า ในวันนี้ตนและลุงจรูญ ได้เตรียมหลักทรัพย์จำนวน 90,000 บาท มาเตรียมพร้อมไว้ หากศาลพิจารณารับฟ้องในคดีดังกล่าวก็จะได้ยื่นประกันตัวต่อศาลทันที

อย่างไรก็ตาม ในความเห็นส่วนตัว ตนยังเชื่อมั่นว่า ศาลอาจจะไม่รับฟ้องในคดีดังกล่าวแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ตนเองทำได้เพียงเตรียมความพร้อมเอาไว้เท่านั้น หากศาลพิจารณารับฟ้องในคดีนี้จริงตนก็จะได้นำเอาพยานหลักฐานที่มีอยู่นำมาต่อสู้ตามกระบวนการต่อไปแต่หากศาลไม่รับฟ้อง แล้วฝ่ายของครูปรีชา ยื่นอุทธรณ์ ก็คงจะต้องรอการพิจารณาจากศาลอีกครั้ง ซึ่งหากผลการอุทธรณ์แล้วศาลยังไม่รับฟ้องคดีนี้ก็จะตกไปในที่สุด

ด้านร้อยตำรวจโทจรูญ วิมูล กล่าวว่า ในวันนี้ไม่ได้รู้สึกกังวลใจหรือหนักใจอะไรเพียงแค่ตนอยากให้คดีจบโดยเร็ว ความจริงจะได้ปรากฏแก่สังคม

ทั้งนี้ ก่อนที่ทนายษิทธาและลุงจรูญจะเดินเข้าสู่ศาลได้มีบรรดาแฟนคลับเดินทางมาให้กำลังใจที่บริเวณหน้าทางเข้าศาลจำนวนมากมาก

กระทั่ง เวลา 09.45 น. ครูปรีชา ใคร่ครวญ พร้อมทนายวรยุทธ บุญวงศ์ใส เดินทางมาถึงศาลจังหวัดกาญจนบุรี ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ก่อนที่ครูปรีชาจะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่า รอคอยวันนี้มาเป็นเวลานาน ความจริงคือความจริง ส่วนผลการพิจารณาของศาลในวันนี้ จะออกมาเป็นยังไงตนก็พร้อมรับและเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรมเสมอ หากศาลพิจารณารับฟ้อง ตนก็จะได้นำพยานหลักฐานที่มีอยู่อีกจำนวนมากเข้าสู่กระบวนการพิจารณาเพื่อพิสูจน์ความจริง แต่หากศาลไม่รับฟ้องตนก็เตรียมที่จะยื่นอุทธรณ์อีกครั้ง อย่างไรก็ตามยังยืนยันคำเดิมว่าตนเป็นเจ้าของลอตเตอรี่ชุดที่ถูกรางวัลอย่างแน่นอน

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน

โดย หลังจากนี้ ครูปรีชาได้เตรียมที่จะเปิดตัวหนังสืออีก 2 เล่ม ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ข้อมูลในหนังสือโดยทนายวรยุทธอีกครั้งหนึ่ง จากนั้นครูปรีชาได้รับดอกไม้จากแฟนคลับที่เดินทางมาให้กำลังใจบริเวณหน้าศาลก่อนเดินขึ้นไปบนห้องพิจารณาเพื่อรับฟังผลการพิจารณาของศาลต่อไป