ข่าว

เล่นจนเจอดี!! ไม่ใช่ร้อน จนกระทะทอดไข่ได้

แล้วก็เจอ ปอท.เตือน ! คลิปกระทะตากแดดทอดไข่สุก เป็นข้อมูลอันเท็จอาจจะติดคุกได้ กรณีคลิป หนุ่มลำปางที่โพสต์ใช้แสงแดดทอดไข่จนสุก ออกมาขอโทษแล้ว โดยยอมรับนำกะทะไปตั้งกับเตาแก๊สก่อน

ล่าสุด พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. กล่าวว่า ตนอยากฝากเตือนบุคคลที่คิดจะทำคลิปลักษณะนี้ อาจสุ่มเสี่ยงที่จะมีความผิด เพราะถือว่าเป็นการนำคลิปที่ไม่เป็นความจริงไปเผยแพร่ในโซเชียล หากประชาชนหลงเชื่อแล้วเกิดความตื่นตระหนก จะมีความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(2) ได้ แม้ว่าคลิปดังกล่าวเจ้าตัวจะลบออกจากโพสต์แล้ว แต่ยังมีผู้อื่น ๆ นำไปเผยแพร่ต่ออีกจำนวนมาก ข้อมูลเท็จเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ในระบบต่อไปไม่มีวันหมดสิ้น /ซึ่งมีอัตราโทษสูง จำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ


เรื่องดังกล่าว ชายวัย 26 ปี พนักงานของร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่ง ใน อ.เถิน จ.ลำปาง ผู้โพสต์คลิปทอดไข่กลางแดด ออกมาขอโทษสังคมแล้ว ยืนยันไม่มีเจตนาที่จะสร้างความแตกตื่น แต่เป็นการทำคลิปเพื่อเล่นสนุกกันในครอบครัว และกลุ่มเพื่อนเท่านั้น เนื่องจากที่ อ.เถิน ร้อนมากจนติดระดับต้น ๆ ของโลก โดยที่ไม่คิดว่าจะมีการแชร์ต่อกันมากขนาดนี้

อย่างไรก็ตาม จากภาพที่เห็น ตนได้นำน้ำมันใส่กระทะแล้วนำไปตังบนเตาแก๊สให้ร้อนจัดจนควันขึ้น จากนั้นนำกระทะไปตากแดดประมาณกว่า 10 นาที แล้วตอกไข่ใส่เพื่อทำไข่ดาว โดยไม่คิดว่าจะมีคนเชื่อและหลงทำตามมากขนาดนี้

 

https://www.springnews.co.th/wp-admin/post.php?post=480847&action=edit