ไม่ใช่คนใน!! “นิวเดม” ประกาศไม่ใช่สมาชิกของกลุ่ม

08 มิ.ย. 2562 เวลา 3:35 น.

นายพายุ เนื่องจำนงค์ หนึ่งในสมาชิกกลุ่มนิวเดม หรือก้าวนอกกรอบ อดีตผู้สมัคร ส.ส. เขต 4 จังหวัดชลบุรี และสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ทวิตเตอร์ พร้อมกับภาพบุคคล เป็นชายหนุ่มคนหนึ่ง ปฏิเสธว่า ไม่ใช่สมาชิกในกลุ่มนิวเดม

พายุระบุข้อความว่า “ขอรบกวนแจ้งแทนกลุ่ม @NewDemTH นะครับว่า บุคคลคนนี้และหลายคนที่ตอนนี้แอบอ้างตัวว่าเป็นนิวเดม เหล่านั้นไม่ใช่สมาชิกของกลุ่มนิวเดมแต่อย่างใด ไม่ได้ต้องการที่จะมาแฉหรือเปิดโปงอะไร เราเคารพทุกการตัดสินใจของสมาชิกพรรคที่ลาออกไปแล้ว(จะเป็นนิวเดมหรือไม่) แต่อย่าอ้างอิงแบบผิดๆและกระทบภายใน”

สำหรับที่มาของกลุ่ม นิวเดม มีการเปิดตัว เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 ที่พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีนายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ และ นายสุรบถ หลีกภัย รวบรวม คนรุ่นใหม่ เปิดตัวในนาม “นิวเดม” (New Dem) ก้าวนอกกรอบ นำโดยกลุ่มคนรุ่นใหม่ 20 คน อาทิ นายพริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ ไอติม, นายสุรบถ หลีกภัย หรือ ปลื้ม บุตรชายนายชวน หลีกภัย, นายพรพรหม วิกิตเศรษฐ์ ลูกชายนายพนิต วิกิตเศรษฐ์, นายแพทย์คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ (จันทะระลาวัน) หรือ หมอเอ้ก, นายสรรเพชร บุญญามณี บุตรชายนายนิพนธ์ บุญญามณี นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มของคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์ที่อยากนำเสนอแนวคิดที่ก้าวนอกกรอบ เช่น นโยบายยกเลิกการเกณฑ์ทหาร แต่เปลี่ยนเป็นทหารสมัครใจ เปิดค้าสารสกัดกัญชาเสรี โดยมีรัฐควบคุม ลดความเหลื่อมล้ำคนพิการ ความเสมอภาคทางเพศ ให้ทุกเพศแต่งงานกันได้และมีผลทางกฎหมาย เพื่อตอบโจทย์สังคมในยุคปัจจุบัน

หลังจากคณะกรรมการบริหาร และส.ส.พรรคปชป.มีมติร่วมรัฐบาลกับพลังประชารัฐ ทำให้นิวเดม คนหนุ่มสาวรุ่นใหม่ลาออกบางส่วน ขณะเดียวกัน ยังมีกลุ่มนิวเด็มในปัจจุบัน นอกจาก น.ส.ศิริภา อินทวิเชียร รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และโฆษกกลุ่มนิวเด็มแล้ว ยังคงมี นายสุรบถ หลีกภัย นายณัฐภัทร เนียวกุล นายรัฐพงศ์ ระหงษ์ นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ น.ส.สุณัฐชา โล่สถาพรพิพิธ นายชัยชนะ เดชเดโช นายพายุ เนื่องจำนงค์ น.ส. สุชาดา แทนทรัพย์ (ไอเดียร์) น.ส.มัฐธิณี มูลทิพย์ น.ส.พลอยนภัส โจววณิชย์ น.ส.อาภา รัชตะกุลธำรง และสมาชิก 8นอื่นๆ อีก ร่วม 30 คน ยังคงทำงานร่วมกับพรรคประชาธิปัตย์อยู่