‘น้องหมา’ที่มีหน้าตาเหมือนคนมากที่สุดในโลก

 

ใช่ละครับ นี่คือภาพของน้องหมา ไม่ได้รีทัชหรือตัดต่อหน้าคนมาใส่แต่อย่างใด น้องหมาตัวนี้มีชื่อว่า “โยกี้” หน้าตาของมันช่างเหมือนคนเหลือเกิน และคุณก็ไม่ใช่คนเดียวที่รู้สึกเช่นนี้ เพราะคนทั่วโลกที่ได้เห็นแล้ว ก็รู้สึกเหมือนกัน และอดประหลาดใจไม่ได้จนต้องหยุดดู

ใบหน้าของเจ้าโยกี้นั้น มีหลายส่วนที่ทำให้มันเหมือนมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นดวงตาสีน้ำตาลกลมโต แถมยังมีขนตาสีเข้มขึ้นอยู่เหนือดวงตาของมัน ราวกับว่ามันเป็นสุนัขที่มีคิ้ว นอกจากนี้ ริมฝีปากของเจ้าโยกี้ยังมีรูปลักษณ์และเป็นสีชมพูอ่อนๆคล้ายกับริมฝีปากของคนอีกด้วย

เมื่อเจ้าของจับเจ้าโยกี้มาถ่ายรูปคู่กับสุนัขตัวอื่น ยิ่งเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ใบหน้าของมันแตกต่างจากใบหน้าของสุนัขทั่วไป แต่ ‘ชานเทล เดสจาร์ดินส์’ เจ้าของเจ้าโยกี้บอกว่า เธอไม่รู้สึกว่าใบหน้าเจ้าโยกี้เหมือนใบหน้าคน มันก็เหมือนสุนัขตัวอื่นๆทั่วไป

โยกี้ กลายเป็นที่รู้จักและโด่งดังในโลกโซเชียล เมื่อเพื่อนของเจ้านายมันนำรูปเจ้าโยกี้ไปโพสต์ลงบน Reddit หลังจากนั้นไม่นาน ผู้คนก็เริ่มเข้ามาคอมเม้นท์และแชร์รูปภาพของเจ้าโยกี้ออกไป หลายคอมเม้นท์บอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ใบหน้าของมันเหมือนคนสุดๆ และมันดูหลอนเอามากๆ บางคนก็รู้สึกตลกกับใบหน้าของมันเหลือเกิน แต่ไม่ว่าโยกี้จะทำให้ผู้คนในโซเชียลรู้สึกหลอนแค่ไหน แต่ชานเทล เจ้าของน้องหมาโยกี้ก็ยังคงมองว่า ‘มันน่ารักอยู่เสมอ’

ขอบคุณเรื่องราวและภาพจาก thedodo.com