ศรีสะเกษว่าไง!! “ซุลต่าน” กำปั้นฟิลิปปินส์ประกาศขอท้าชน (มีคลิป)

โจนาส “ซอร์โร่” ซุลต่าน นักชกชาวฟิลิปปินส์วัย 25 ปี ประกาศผ่าน เซบูเดลินิวส์ สื่อดังในบ้านเกิดว่า ในอนาคตอยากที่จะขึ้นชกกับ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น แชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต 115 ปอนด์ WBC ชาวไทย หรือ นาโอยะ อิโนอุเอะ แชมป์โลก WBO ชาวญี่ปุ่น

โดย ซุลต่าน กล่าวผ่านสื่อชื่อดังของฟิลิปปินส์หลังจากเอาชนะ จอห์นเรียล คาซิเมโร่ อดีตแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท IBF ไปได้แบบเอกฉันท์เมื่อสุดสัปดาห์ พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชนะ 14 แพ้ 3 ว่าอยากเจอกับ อิโนอุเอะ หรือ ศรีสะเกษ มากกว่าที่จะต้องไปเจอกับ เจอร์วิน อันคายาส  เจ้าของแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวท IBF เพื่อนร่วมชาติ

“การเจอกับ อิโนอุเอะ น่าจะเป็นเรื่องดีที่จะได้กลับไปชกที่ญี่ปุ่นอีกครั้ง หลังเคยชกมาแล้ว 2 ครั้ง ชนะ 1 แพ้ 1 ส่วนการเจอกับ ศรีสะเกษ น่าจะเป็นไฟต์ที่สนุก เพราะศรีสะเกษเป็นมวยบุกดุดัน คล้ายๆ สไตล์การชกของเขา และถ้าหากเจอกันจริงๆ น่าจะเป็นไฟต์ที่แฟนมวยกล่าวถึงอย่างแน่นอน” ซุลต่าน เปิดเผยความรู้สึก

นอกจากนี้ มวยสร้างของฟิลิปปินส์ ยังกล่าวถึงอนาคตหลังจากนี้ว่า จะพักรักษาตัวประมาณ 1 เดือน ก่อนจะกลับมาฝึกซ้อมในช่วงเดือนพฤศจิกายน โดยตอนนี้รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เจอแชมป์ทุกคนบนโลกในรุ่นนี้ และมั่นใจว่าสักคนเขาจะกลายเป็นแชมป์โลกเช่นกัน

ขอบคุณภาพจาก philboxing และ IBF