ไม่มีอ้วน!! เปิด 7 เมนู “อาหารเช้า” พร้อมระบุ “แคลอรี่”

12 มิ.ย. 2018 เวลา 15:26 น.

“อาหารเช้า” เป็นมื้อที่สำคัญต่อร่างกายเราที่สุด เพราะฉะนั้น คุณควรตื่นมาทาน “อาหารเช้า” เพื่อเริ่มวันใหม่ที่สดใส และมีพลัง

“อาหารเช้า” มักเป็นมื้อที่หลายคนคิดว่า ไม่ทานไม่เป็นไร แต่อันที่จริง คุณต้องแบกท้องน้อยๆ ของคุณให้หิว ไปจนถึงมื้อกลางวัน แน่นอนว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพของคุณ ไม่ว่าจะมีเหตุผล หรือข้ออ้างใดๆ ก็ไม่สามารถหลักล้าง ความสำคัญของ “อาหารเช้า” ได้

วันนี้เรามาดูกันว่า “อาหารเช้า” ที่จะทำให้คุณไม่ต้องคิดมากว่า กินแล้วอ้วน มีผลต่อการลดน้ำหนักของคุณ มีอะไรบ้าง กับ 7 เมนู คุม “แคลอรี่”

  1. โจ๊กหมู + ไข้ลวก 1 ฟอง

หากคุณได้ทานโจ๊กหมูร้อนๆ สักถ้วย บวกกับ “ไข่ลวก” สักฟอง รับประกันว่าไม่อ้วนแน่นอน และยังส่งผลดีต่อสุขภาพอีกต่างหาก เมนูนี้อยู่ที่ไม่เกิน 200 แคลอรี่ แต่หากใครไม่ซีเรียสก็สามารถเพิ่ม “ปาท่องโก๋” เข้าไปได้ แต่ “แคลอรี่” ก็จะทะลุ 200 นะจ๊ะ

  1. ขนมปังโฮลวีต 2 แผ่น + ไข่ต้ม 2 ฟอง

ออกแนว “สายคลีน” นิดๆ แต่ก็สามารถประคองท้องให้รอดได้ถึงมื้อเที่ยง รวมกันไม่เกิน 180 แคลอรี่ แต่หากไม่อิ่ม รบกวนเพิ่มแค่ “ไข่ขาวสุก” นะจ๊ะ อย่าไปเพิ่มขนมปัง หรือกินไข่แดงสุกเข้าไปด้วย

  1. น้ำเต้าหู้ 1 แก้ว + แซนวิชโฮลวีตทูน่า

เพิ่มอรรถรสขึ้นมาหน่อยกับความอิ่มที่เพิ่มขึ้น แม้แคลอรี่จะเพิ่มขึ้นแต่ก็ไม่เสียหาย อยู่ที่ 240 แคลอรี่ แม้จะมีไขมันจากทูน่า แต่วางใจได้ว่าไม่กระทบต่อน้ำหนักของสาวๆ แน่นอน

  1. สลัดผัก + โยเกิร์ตไขมัน 0%

เมนูนี้ดูเหมือนจะเบาท้อง แต่ก็สามารถอิ่มได้ด้วย “สลัดผัก” ที่สำคัญอย่าวางใจไปนะจ๊ะ เพราะสิ่งที่คุณควรควบคุมคือ “น้ำตาล” ที่จะมาจาก “น้ำสลัด” ราดน้อยๆแต่พองาม หรือเลือก “โยเกิร์ต” ที่ไขมัน 0% เท่านั้น เมนูนี้อยู่ที่ไม่เกิน 200 แคลอรี่ (แคลอรี่หนักไปทางน้ำสลัด)

  1. ผลไม้ + โยเกิร์ตโรยกราโนล่า

เลือกผลไม้ที่น้ำตาลน้อย และไม่หวานเกินไป ช่วยเพิ่มไฟเบอร์ ให้คุณขับถ่ายคล่องอีกด้วย เป็นเมนูที่คุณสามารถทำเองได้ง่ายๆ แต่ช้าแต่ ในส่วนของ “กราโนล่า” นั้น ทะลุไปถึง 471 แคลอรี่/ 100 กรัม แต่ก็คงไม่เสียหายเกินไปสำหรับสาวๆ เดี๋ยวค่อยเบิร์นออกเนอะๆ เมนูนี้จึงอยู่ที่ 550 แคลอรี่

  1. สลัดโรล + นม Low Fat

เดี๋ยวนี้ “สลัดโรล” เป็นอีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของ “มนุษย์เงินเดือน” ไปแล้ว เพราะมีแทบทุกตลาด ที่สำคัญ หลายคนใช้เป็นเมนูลดน้ำหนักอีกด้วย ทานคู่กับนม Low Fat แต่หากเป็นหนุ่มๆ อยากจะเปลี่ยนเป็น “กาแฟดำ” หรือ “อเมริกาโน่” ก็ไม่เลว รวมแล้วอยู่ที่ 585 แคลอรี่ (สลัดโรล คิดเป็นคำละ 50 แคลฯ x10 = 500)

  1. น้ำผักผลไม้ปั่น + กล้วยหอม 1 ลูก

เมนูนี้ขอตีราคาแคลอรี่อยู่ที่ 300 แคลฯ แม้จะมีแต่ผักผลไม้ “กล้วยหอม” 1 ลูก ให้พลังงานที่ 120 แคลอรี่ ขณะที่ “น้ำผักผลไม้ปั่น” ขึ้นอยู่กับส่วนผสมของแต่ละแก้ว โดยรวมแล้วมันดีต่อใจ และดีต่อสุขภาพของคุณแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด