เป็นที่น่าเสียดายของแฟนๆ “ฟ้าขาว” ทีมชาติอาร์เจนติน่า ที่ไม่สามารถคว้าชัยประเดิม “ฟุตบอลโลก 2018” จากการทำได้เพียงเสมอ “ไอซ์แลนด์” 1-1 และเกิดสถิติที่น่าสนใจมากมายในเกมนี้

7 สถิติหลังเกม “อาร์เจนติน่า” ทำได้เพียงเสมอน้องใหม่บอลโลก “ไอซ์แลนด์” 1-1

1.“ทีมชาติอาร์เจนติน่า” ไม่สามารถคว้าชัยได้เป็นครั้งแรก ในนัดประเดิม “ฟุตบอลโลก” นับตั้งแต่การพ่ายแพ้ต่อ “ทีมชาติแคเมอรูน” ในปี 1990 แต่ก็สามารถเข้าถึง “รอบชิงชนะเลิศ” ได้สำเร็จ แต่ทำได้เพียงแค่รองแชมป์ หลังพ่ายให้กับ “เยอรมันตะวันตก”

2.“ลิโอเนล เมสซี่” สังหารจุดโทษพลาด จากโอกาสการรับหน้าที่ยิงลูกจุดโทษครั้งแรก ในการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก” (ไม่รวมการดวลจุดโทษตัดสิน)

3.“อังเคล ดิ มาเรีย” สร้างโอกาสการทำประตูได้ถึง 23 ครั้ง ตั้งแต่ลงเล่นใน “ฟุตบอลโลก” และยังไม่เคย “แอสซิสต์” ได้เลยแม้แต่ครั้งเดียว

4.“เซร์คิโอ อเกวโร่” ทำประตูแรกของตัวเองใน “ฟุตบอลโลก” ได้สำเร็จ หลังจากที่ลงเล่นใน “เวิลด์ คัพ” มาแล้วถึง 9 นัด

5.“ทีมชาติไอซ์แลนด์” สามารถรอดพ้นความพ่ายแพ้ได้เป็นทีมล่าสุด ในฐานะทีมน้องใหม่ “ฟุตบอลโลก” ก่อนหน้านี้คือ “ทีมชาติเซเนกัล” ชนะ “ทีมชาติฝรั่งเศส” 1-0 ในปี 2002 และ “ทีมชาติโครเอเชีย” คือทีมจากทวีปยุโรปทีมสุดท้ายที่ทำได้ จากการชนะ “ทีมชาติจาไมก้า” 3-1 ในปี 1998

6.เกมครึ่งหลัง “ทีมชาติไอซ์แลนด์” ไม่มีโอกาสทำประตูเลยแม้แต่ครั้งเดียว ขณะที่ “อาร์เจนติน่า” มีโอกาสเข้าทำถึง 16 ครั้ง แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นประตูได้

7.“อัลเฟร็ด ฟินน์โบกาสัน” ชายผู้ทำประตูแรกของตัวเองและ “ทีมชาติไอซ์แลนด์” ในการแข่งขัน “ฟุตบอลโลก” เป็นครั้งแรก