หนุ่มรถตู้ชน จยย. ลากไฟลุกบนทางด่วน เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว รับปาดหน้ากันจนเกิดเหตุทะเลาะวิวาท แต่ไม่ได้หนี ยอมรับทำไปเพราะโกรธและกลัว ตำรวจแจ้งดำเนินคดี 2 ข้อหา

ยอมรับผิด! หนุ่มรถตู้ชน จยย. ลากไฟลุกบนทางด่วน ตร.แจ้ง 2 ข้อหา

จากกรณี รถตู้สีขาว หมายเลขทะเบียน ฮล 7897 ก่อเหตุทำร้ายคู่กรณี พยายามขับรถหลบหนีจนถึงด่านเก็บเงินทางด่วนพระราม 9 ระหว่างนั้น คู่กรณีของคนขับรถตู้ จอดรถจักรยานยนต์ขวางหน้า แต่กลับถูกรถตู้พุ่งชน และลากตัวรถไปไกลหลายเมตร จนทำให้เกิดประกายไฟ ก่อนรถตู้จะขับหลบหนีไปได้นั้น (อ่านข่าว ตร.เร่งตามตัว รถตู้ขับรถชนมอเตอร์ไซต์ หนีขึ้นทางด่วนดำเนินคดี)

ล่าสุดวันนี้ (4 ต.ค. 2561) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอำนาจ แซ่ลิ้ม วัย 35 ปี ชาว จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นคนขับรถตู้คันดังกล่าว ได้เข้ามอบตัวที่ สน.มักกะสัน โดยยอมรับว่า มีการเปลี่ยนช่องทางกะทันหัน ซึ่งอาจจะเป็นลักษณะของการปาดหน้า ต่อมาคู่กรณีได้ลงมาเคาะกระจก และเกิดการทะเลาะวิวาทกันจริง ก่อนที่จะมีคนมาห้าม

จากนั้นตนจึงพูดว่าให้เลิกแล้วต่อกัน แล้วรีบขับกลับบ้าน ไม่คิดว่าคู่กรณีจะไม่ยอมและให้พลเมืองดีขับรถตามมาด้วย ซึ่งรู้สึกตกใจมาก จึงรีบขับออกจากจุดเกิดเหตุ ด้วยกลัวว่าจะถูกรุมทำร้าย จึงขับรถหลบหนี ระหว่างนั้นเห็นรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายขับมาปิดทางไว้แต่ไม่มีคนอยู่บนรถ จึงได้ได้ขับเบี่ยงหลบและชนฝ่ารถจักรยานยนต์ไป

ระหว่างการเข้าให้ปากคำนายอำนาจได้จับมือขอโทษผู้เสียหายกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งยอมรับผิดกับการกระทำของตนเอง ยอมรับทำไปเพราะรู้สึกโกรธและกลัว

ขณะที่ นายศุกล เครือแสน วัย 22 ปี พนักงานขับรถพยาบาล โรงพยาบาลปิยะเวท ที่ได้รับบาดเจ็บ เป็นแผลถลอกที่แขนซ้าย ยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่มีการยอมความ โดยได้เล่าว่า ขณะขับรถจักรยานยนต์ไปรับแฟนสาวที่ย่านเพลินจิต เพื่อกลับมาที่โรงพยาบาล แต่เมื่อถึงถนนวิทยุ รถตู้คู่กรณีได้ขับปาดหน้า จึงบีบแตรใส่ 1 ครั้ง หลังจากนั้นรถตู้คันเดิมได้ขับรถตามมาบริเวณเส้นทางแยกพระราม 9 และจอดรถขวางหน้า สุดท้ายมีเรื่องชกต่อยกัน จนพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์เข้ามาห้าม

ด้าน พ.ต.ท.สมิต นันท์นฤมิตร รอง ผกก. สอบสวน สน.มักกะสัน กล่าวว่า ได้มีการแจ้งข้อหานายอำนาจในข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ ส่วนกรณีที่มีการทะเลาะวิวาทชกต่ายกันนั้น เกิดที่ สน.ดินแดง ซึ่งทาง สน.มักกะสัน จะดำเนินการส่งเรื่องไปยัง สน.ดินแดง ต่อไป  โดยคดีนี้ไม่เข้าข่ายข้อหา พยายามฆ่า เนื่องจากขณะที่นายอำนาจขับรถพุ่งชนจักรยานยนต์ ผู้บาดเจ็บไม่ได้อยู่บนรถ