เลือกตั้ง62 : 4 แคนดิเดต ชิงเก้าอี้หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ แสดงวิสัยทัศน์

12 พ.ค. 2019 เวลา 2:51 น.

4 แคนดิเดตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แสดงวิสัยทัศน์ ก่อนโหวต 15 พ.ค.นี้ โดยนายชวน หลีกภัย ยืนยัน ทุกคนมีความเหมาะสม

ผู้เสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้แก่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รักษาการหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายกรณ์ จาติกวณิช รักษาการรองหัวหน้าพรรคฯ นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. และนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค อดีต รมว.ยุติธรรม

เข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์ต่อสมาชิกพรรคพื้นที่ ภาคกลาง และอดีต ส.ส.กรุงเทพฯบางส่วน ก่อนที่จะเลือกหัวหน้าพรรคในวันที่ 15 พ.ค.นี้ โดยก่อนหน้านี้ นายจุรินทร์ได้เข้าหารือกับนายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคฯก่อนไปเข้าร่วมแสดงวิสัยทัศน์

ลุงชวนชม 4 แคนดิเดตหัวหน้าปชป. ห่วงพรรคถูกครอบงำ

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เปิดเผยภายหลังร่วมรับฟัง 4 ผู้เสนอตัวลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์แสดงวิสัยทัศน์ ว่า เท่าที่ฟังทั้ง 4 คนทุกคนมีศักยภาพเป็นหัวหน้าพรรคคนต่อไปได้ อาจจะมีแนวทางที่แตกต่างกันบ้าง

แต่ทุกคนมีเจตนารมณ์ที่จะฟื้นฟูและสร้างความเข้มแข็งให้กับพรรค แต่สิ่งที่น่าเป็นห่วง คืออย่าให้เกิดความแตกแยกขึ้น เพราะในอดีตที่ผ่านมาไม่เคยมีปัญหาความขัดแย้ง อาจเป็นเพราะโลกเปลี่ยนหรือคนที่เข้ามาใหม่อาจจะเปลี่ยนไปก็ได้ โดยยอมรับว่ามีความเป็นห่วงปัจจัยภายนอกพรรคเข้ามาครอบงำและชี้นะพรรค

อภิสิทธิ์ยันทำงานกับหน.ปชป.ใหม่ได้ทุกคน ไม่มีขัดแย้ง

ด้านนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการประชุมคัดเลือกหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ว่า เป็น กระบวนการของพรรคที่มีความเป็นประชาธิปไตย โดยการประชุมเป็นไปอย่างสร้างสรรค์ ถือเป็นหน้าที่ของสมาชิกในการตัด สินใจเลือกหัวหน้าพรรคคนใหม่

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่าแคนดิเดตหัวหน้าพรรคมีการแบ่งพรรคแบ่งพวกนั้น ยืนยันว่าไม่มีปัญหาคนในพรรคทำงานร่วมกันได้ทั้งหมด ทุกคนรู้จักกันดี เคยทำงานร่วมกันมา ส่วนตนยืนยันว่าสามารถทำงานร่วมกับทุกฝ่ายได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด