ช่วงกำลังกักตัวอยู่บ้านกันตอนนี้ เป็นโอกาสดีที่จะได้ลุย Netflix ลองมาดู รวมหนังและซีรี่ส์ใน Netflix กับ 10 เรื่องที่ไม่ควรพลาด

Netflix Series แนะนํา 10 อันดับ ภาพยนตร์ – ซีรีส์ที่ควรดู

Netflix Series แนะนํา 10 อันดับ ภาพยนตร์ – ซีรีส์ที่ควรดู เสิร์ฟความบันเทิงในโลกออนไลน์ทั้งคนไทยและต่างประเทศที่ยักษ์ใหญ่ที่สุดอันดับต้นๆ ของโลก ทั้ง ซีรี่ส์เกาหลี 2020, Stranger Things หนังสืบสวนจากอเมริกา หรือ The Irishman ที่เข้าชิงรางวัล Oscars ถึง 9 รางวัล ฯลฯ

แพลตฟอร์ม Netflix ผู้ที่เข้ามาเปลี่ยนวัฒนธรรมการดูหนัง ดูซีรี่ส์ที่เข้าถึงง่าย และมีความหลากหลายของเนื้อหามากขึ้น ไม่แปลกที่ผู้คนจะสมัครใช้บริการมากมายขนาดนี้ และปัจจุบัน ทั่วโลกกำลังเผชิญปัญหาโควิด 19 ที่ระบาดไปทั่วโลก ผู้คนส่วนใหญ่ไม่สามารถออกไปลั้นลานอกบ้านได้ ความเบื่อ ความเหงาจะเข้ามากอดคุณ ซึ่งแน่นอนว่า ถ้าไม่ทำงานจากบ้าน ผู้คนคงไม่มีกิจกรรมอื่นๆ นอกจาก ทำงานบ้าน ดูทีวี ออกกำลังกาย กิน นอน ดังนั้น Netflix ก็จะเข้ามาช่วยทำให้คุณหายเหงาและบันเทิงไปในพร้อมกัน

คอนเทนต์ใน Netflix มีเป็นโกดัง  ไม่รู้จะดูอะไร เลือกไม่ได้ คล้ายๆ กับวันนี้กินอะไรดี ? ดังนั้นวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 ภาพยนตร์ Netflix Series แนะนํา ที่ควรดูในช่วงว่างๆ แบบนี้ (ไม่ได้เรียงลำดับตามความชอบมากไปน้อยหรือน้อยไปมากนะจ๊ะ)

 

1.Stranger Things

ซีรี่ส์แนววิทยาศาสตร์ ลึกลับปนสยองนิดๆ เล่าเรื่องช่วงยุค 80 ในรัฐอินดีแอนา ของสหรัฐอเมริกา ที่เกิดเหตุประหลาดขึ้นในเมืองโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่รู้ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเพราะธรรมชาติหรือเพราะมนุษย์กันแน่ รวมทั้งการปรากฏตัวของเด็กสาวที่มีพลังจิตเคลื่อนย้ายวัตถุ แก๊งเด็กประถมชาย และสารวัตรตำรวจที่เข้าไปมีส่วนในเหตุการณ์ลึกลับครั้งนี้

 • มีจำนวน 3 ซีซั่น (ซีซั่น 4 เร็วๆ นี้)
 • เหตุผลที่ต้องดู เพราะ ซีรี่ส์มีความสนุกสนาน น่าตื่นเต้น ลึกลับ และสีสันของเด็กๆ ในเรื่อง รวมถึงมีกลิ่นอายของวัฒนธรรมยุค 80

 

2. 6 Underground

Netflix Series แนะนํา เรื่องล่าสุดและเรื่องแรกบนเน็ตฟลิกซ์ ของไมเคิล เบย์ และไรอัล เรย์โนลล์ พูดถึงกลุ่มคนที่ไม่ไหวกับความอยุติธรรมบนโลกใบนี้ เศรษฐีหนุ่มและพรรคพวกอีก 5 คนซึ่งต่างความสามารถ ต่างที่มา แต่อุดมการณ์เดียวกัน มาร่วมตายจากโลกใบนี้และเกิดใหม่ในฐานะฮีโรใต้ดินที่แทนชื่อตัวด้วยหมายเลข

 •  เหตุผลที่ต้องดู เพราะ ถ้าคุณเป็นคอหนังแอ็คชั่น เนื้อเรื่องไม่ต้องอะไรมาก เอามันส์อย่างเดียว เรื่องนี้ก็น่าจะเพียงพอแล้วล่ะ

 

3. The Chef show

รายการอาหารของ จอน แฟฟโรว์ ผู้กำกับและผู้สร้างภาพยนตร์ชื่อดัง (ถ้านึกไม่ออก เขาคือผู้ที่รับบทเป็นแฮปปี้ โฮแกนใน Ironman และหนังในจักรวาล Marvel นั่นเอง) เป็นรายการทำอาหารและเชิญเพื่อนๆ ญาติสนิท มิตรสหาย ของจอน มาร่วมกันรังสรรค์เมนูและพูดคุยแบบเป็นกันเอง และเราจะได้ดูฝีมือการทำอาหารของจอนที่น่ากินมากๆ เลยล่ะ

 • มีทั้งหมด 20 ตอน
 • เหตุผลที่ควรดู เพราะเป็นรายการอาหารที่มีความน่าสนใจทั้งอาหารและบทสนทนาระหว่างกันที่เป็นกันเองและสนุกสนาน ดูได้เรื่อยๆ ดูจนอยากไปต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

 

4. The Crown

ซีรี่ส์อังกฤษที่เล่าถึงชีวประวัติของ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร ตั้งแต่ครองราชสมบัติเป็นต้นมา ซึ่งนำเสนอทั้งอุปสรรคและเรื่องฉาวที่เกิดขึ้นในราชวงค์มากมาย ถือเป็นอีกเรื่อง Netflix Series แนะนํา ที่ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

 • มีทั้งหมด 3 ซีซั่น
 • เหตุผลที่ควรดู เพราะ สำหรับคนที่สนใจเรื่องประวัติศาสตร์ ชอบซีรี่ส์ที่มีการเล่าเรื่องเรียบง่ายแต่สนุก ภาพสวย และมีรสนิยม 

 

5. The Irishman

หนังเรื่องล่าสุดของมาร์ติน สกอร์เซซี่ ที่เข้าชิงรางวัล Oscars ถึง 9 รางวัล (แต่ไม่สามารถคว้าได้สักเรื่องวันเลย เดอนีโรเป็นเศร้า) เล่าถึงชีวิตมาเฟียของ แฟรงค์ เชียแรน มาเฟียชาวไอริชที่รอดจากสงคราม พยายามก่อร่างสร้างตัวให้มีชีวิตที่ดีขึ้น ถึงแม้มันจะเป็นวิธีสกปรกๆ และเปลี่ยนชีวิตเขาไปตลอดกาล

 • เหตุผลที่ควรดู เพราะ ถ้าคุณชอบหนังมาเฟียยุค 90 หรือเป็นแฟนหนังของ มาร์ติน สกอร์เซซี่ คุณก็ควรดูเรื่องนี้ และหนังยาว 3 ชั่วโมงครึ่ง ถ้าคุณมีเวลาทั้งวันก็จัดไปเลย 

 

6. Black Mirror

ซีรี่ส์อังกฤษที่เล่าถึง หากเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของมนุษย์ และผลกระทบที่ไม่คาดฝันของเทคโนโลยีใหม่ ๆ มักดำเนินเรื่องในอนาคตอันใกล้หรือโลกปัจจุบันแบบสมมุติด้วยอารมณ์มืดหม่นหรือเสียดสีสังคม

 • มีทั้งหมด 5 ซีซั่น และจบในตอน 
 • เหตุผลที่ควรดู เพราะ ซีรี่สืเรื่องนี้มีความลึกล้ำทั้งงานโปรดักชั่นดีไซน์ การดำเนินเรื่อง การแสดง และเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่เราได้เห็นในแต่ละตอน

 

7.You vs Wild 

Netflix Series แนะนํา

หลายคนน่าจะรู้จักแบร์ กิลล์ นักทำสารคดีผจญภัยที่ไม่เคยกลัวอะไรสักอย่างที่ขวางหน้า จะพาคนดูไปพบกับประสบการณ์ในการดูสารคดีที่ตื่นเต้น เร้าใจ และคนดูเป็นผู้ตัดสิน

 • เหตุผลที่ควรดู เพราะสารคดีเรื่องนี้เป็นสารคดีผจญภัยแบบ Interactive คือคนดูสามารถตัดสินใจเองได้ว่า จะให้ทางเลือกกับแบร์ กิลล์ อย่างไร เช่น จะให้ปีนเขา หรือว่ายน้ำ คนดูสามารถเลือกได้ แต่เลือกดีๆ ละกันนะ 

 

8.Money Heist 

ซีรี่ส์จากสเปน เป็นเรื่องราวของกลุ่มโจรอัจฉริยะนำโดย “ศาสตราจารย์” ซึ่งเป็นผู้วางแผนการโจรกรรมในสเปน และมีสมาชิกโดยปิดบังตัวตนและไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และร่วมกันวางแผนปล้น บุกยึดโรงกษาปณ์ของสเปน โดยที่จะต้องฝึก ศึกษา และวางแผนการปล้นนี้นานถึง 5 เดือน ทุกคนต้องห้ามมีความสัมพันธ์กัน

 • มีทั้งหมด 3 ซีซั่น 
 • เหตุผลที่ควรดู เพราะ ซีรี่ส์ที่สนุก มีการวางแผนปล้นโดยที่คนดูคาดไม่ถึง ถ้าคุณเป็นแฟนหนังอย่าง The italian job น่าจะถูกใจคุณ

 

9. The End of the F***ing World

ซีรี่ส์วัยรุ่นจากอังกฤษ เล่าถึงหนุ่มสาววัยรุ่นคู่หนึ่งที่ไม่รู้จะเอายังไงดีกับชีวิต บุคลิกดูแตกต่างไปจากคนอื่นๆ แต่เพราะเหตุการณ์บางอย่างทำให้เขาทั้งคู่โคจรมาเจอกัน และผจญภัย หนีออกจากกรอบชีวิตเดิมๆ เพื่อหวังว่าจะพบกับอะไรใหม่ๆ ในชีวิต แต่แล้วทั้งคู่กับพบกับสิ่งที่ไม่คาดคิด และเปลี่บยชีวิตของเขาทั้งคู่อย่างสิ้นเชิง

 • มีทั้งหมด 2  ซีซั่น 
 • เหตุผลที่ควรดู เพราะ ซีรี่ส์ตลกร้าย แต่ละตอนไม่ยาวสักเท่าไหร่ สามารถใช้เวลาแค่ 1 วันอาจจะจบ 1 ซีซั่น แถมเพลงประกอบแต่ละตอนเพราะมากๆ 

 

10. Kingdom

 

ซีรี่ส์เกาหลี netflix 2020 ในช่วงประวัติศาสตร์เมื่อ องค์รัชทายาท สงสัยถึงอาการป่วยขององค์พระราชา จึงตัดสินใจปลอมตัวออกไปนอกพระราชวัง เพื่อค้นหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับพระบิดากันแน่ ช่วงเวลาเดียวกันนั้นก็ได้เกิดโรคระบาดกำลังแพร่กระจายจนทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ ไล่กัดกินผู้คนอย่างสยดสยอง

 • มีทั้งหมด 2  ซีซั่น 
 • เหตุผลที่ควรดู (ไม่น่าจะต้องพูดอะไรกันมาก ไปดูเถอะ) 

ทั้งหมดนี้คือหนัง และ ซีรี่ส์ของ Netflix ที่ควรไปหารับชมกันได้ แต่เชื่อว่ายังมีหนังและซีรี่ส์ดีๆ รอคอยคุณผู้อ่านอีกมากมาย อ่านรีวิวไม่เพียงพอ ต้องลองดูด้วยตาตัวเองจะดีมาก ว่าแล้วก้ไปหาเพื่อนหาร Netflix แปป

คำเตือน ไม่จำเป็นอย่าออกไปไหนนะ อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาตินะจ๊ะ และอย่าดูแต่ Netflix จนอดหลับอดนอนนะ