เม็กซิโกเผยคนที่ติดใต้ซากโรงเรียนถล่มอาจไม่ใช่เด็กวัย 12 ปี(ชมคลิป)

เจ้าหน้าที่เม็กซิโกเผย ผู้ที่ติดอยู่ภายใต้ซากอาคารโรงเรียนที่ถล่มลงมาจากเหตุแผ่นดินไหว อาจจะไม่ใช่เด็กน้อยวัย 12 ปี แต่คนที่ติดอยู่ในนั้นอาจจะเป็นผู้ใหญ่ โดยเฉพาะใต้ซากอาคารเรียนแห่งนี้พบร่างเด็กนักเรียนและครู เสียชีวิต 25 ราย

ภารกิจกู้ภัยช่วยเหลือผู้รอดชีวิตจากแผ่นดินไหวรุนแรง 7.1 แมกนิจูด ตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา ผ่านมาแล้ว 3 วัน ความหวังพบผู้รอดชีวิตเพิ่มเติมเริ่มเลือนลาง ส่วนการค้นหา หนูน้อย ฟรีดา โซเฟีย วัย 12 ปี ที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารโรงเรียนเอ็นริเก เรบซาเมน ในกรุงเม็กซิโก ซิตี้ หลังจากเมื่อวานนี้ชาวเม็กซิโกทั้งประเทศร่วมส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ช่วยหนูน้อยออกมาจากซากปรักหักพังของอาคารให้ได้ และมีการถ่ายทอดสดการช่วยเหลือเด็กน้อยรายนี้กันตลอดทั้งวัน

ล่าสุดวันนี้ เจ้าหน้าที่ของกองทัพเม็กซิโก ระบุว่า คนที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารไม่น่าจะใช่เด็กวัย 12 ปี แต่อาจจะเป็นผู้ใหญ่ เพราะจากการตรวจสอบแล้วพบว่า ติดตามตัวเด็กนักเรียนที่อยู่ในโรงเรียนแห่งนี้ได้ครบแล้วทุกคน อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเดินหน้าค้นหาต่อไป เนื่องจากมีสัญญาณว่า อาจจะมีคนรอดชีวิตอยู่ใต้ซากปรักหักพังอยู่อีก
โดยนับตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหว เจ้าหน้าที่ช่วยเด็กออกมาจากอาคารถล่มได้ 11 คน เป็นเด็กนักเรียนอายุระหว่าง 6-15ปี แต่เป็นเรื่องเศร้าที่ต้องสูญเสียเด็กนักเรียน 19 คนและครูอีก 6 คน ไปกับเหตุแผ่นดินไหวในครั้งนี้

สำหรับตัวเลขผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการยังอยู่ที่ 233 คน เฉพาะผู้เสียชีวิตในเขตกรุงเม็กซิโก ซิตี้ 102 ราย รัฐโมเรลอส 69 ราย รัฐปวยบลา 43 ราย รัฐเมฮิโก 13 ราย และที่อื่นๆ อีก 5 ราย