Spring News

คลิปตำนาน "ชาร์ลีกัดนิ้วฉัน" ยอด 881ล้านวิว กำลังจะถูกลบจาก Youtube ตลอดกาล

20 พ.ค. 2564 เวลา 10:46 น. 325

ไวรัลต่างประเทศ รีบดูก่อนโดนลบ! คลิปตำนาน "ชาร์ลีกัดนิ้วฉัน" ยอดวิว 881ล้านวิว กำลังจะโดนลบจาก Youtube เพราะกำลังจะถูกประมูล และเชื่อว่าคลิปนี้มีมูลค่ามหาศาลอย่างแน่นอน...

ไวรัลต่างประเทศ มาจากอังกฤษ และน่าจะนำความเศร้าให้กับใครหลายๆคน เพราะว่า คลิประดับตำนานโลกออนไลน์ ซึ่งได้เผยแพร่ใน Youtube ภายใต้ชื่อคลิป  “Charlie bit my finger - again !” หรือ "ชาร์ลีกัดนิ้วฉัน อีกแล้ว!" กำลังจะถูกถอดออกจาก Youtube ไปตลอด

•ทั้งนี้ คลิปไวรัล “Charlie bit my finger - again !” ไม่ได้ทำผิดกฏใดๆของ Youtube  แต่เป็นเพราะคลิปนี้ กำลังถูกประมูลขาย โดยจะเริ่มประมูลในวันที่ 22 พฤษภาคมนี้

Charlie bit my finger - again

•โดยคลิปไวรัล จะถูกประมูลในรูปแบบ  NFT  ซึ่ง  NFT นั่นก็คือลงทุนใหม่ในสินทรัพย์ดิจิทัลรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า “เหรียญที่ไม่สามารถทดแทนได้” หรือ NFT (nonfungible tokens) ถือเป็น “คริปโทอาร์ต” (cryptoart) สำหรับซื้อ-ขายงานศิลปะ
 โดย NFT แต่ละเหรียญจะยึดโยงกับผลงานศิลปะ 1 ชิ้น ไม่ว่าจะเป็นวิดีโอ เพลง หรือรูปภาพ ตัวอักษร นวัตกรรมดังกล่าวทำให้สามารถอ้างความเป็น “เจ้าของ” ผลงานดิจิทัลหนึ่งชิ้นแต่เพียงผู้เดียว แม้ว่าทุกคนจะสามารถดาวน์โหลดผลงานดังกล่าวได้ฟรีบนอินเทอร์เน็ตก็ตาม

คลิปตำนาน "ชาร์ลีกัดนิ้วฉัน" ยอด 881ล้านวิว กำลังจะถูกลบจาก Youtube ตลอดกาล

• ในช่วงที่ผ่านมา เคยมีภาพอันโด่งดังในโลกอินเตอร์เน็ต ที่ถูกประมูลไปในรูปแบบ  NFT นั่นก็คือภาพ Disaster Girl : (หรือเด็กผู้หญิงแห่งหายนะ)  ถูกประมูลไปในราคา 500,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,730,000 บาท ซึ่งปัจจุบัน เด็กหญิงในภาพ ที่ชื่อว่า โซอี้ ร็อธ เป็นสาวสะพรั่งวัย 21 ปีแล้ว

 Disaster Girl

•กลับมาที่คลิป ไวรัล “Charlie bit my finger - again !”  คลิปนี้กำลังจะมีอายุครบ 14 ปีแล้ว และมียอดวิว 881 ล้าน (ณ 20 พฤษภาคม 2021) โดยเนื้อหาในคลิปเป็นสิ่งที่เรียบง่ายมาก พี่น้องชาวอังกฤษ 2 คน อายุ 3 ปีและ 1 ปี ในวิดีโอน้องชายชาร์ลีกัดนิ้วพี่ชายแฮร์รี และจากนั้น ทั้งสองก็โด่งดังมา จนมีรายการทีวี หรือรายการออนไลน์มาสัมภาษณ์ในเวลาต่อมา  ซึ่งปัจจุบัน ทั้งคู่กลายเป็นหนุ่มวัยรุ่น อายุ 17 และ 15 ปีแล้ว

Charlie bit my finger - again

•โดยวิดีโอน่ารักบรรลือโลกครั้งนี้ คุณพ่อของเด็กทั้ง 2 ได้อัปโหลดขึ้น YouTube เมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2007 และในเดือนตุลาคมปี 2009 ได้กลายเป็นคลิปที่มีผู้ชมสูงสุดด้วยยอดวิว สูงถึง 129 ล้านวิว ครองแชมป์อยู่นานถึง 171 วัน

•แม้คลิปนี้กำลังจะถูกลบ แต่ทั้งคู่ยืนยันว่า " นี่ไม่ใช่จุดสิ้นสุดความโมเมนต์อันน่ารักหรอก แต่มันจะเป็นการเริ่มต้นใหม่ๆมากกว่า"

•จะรออะไรกันละ? รีบไปชมความน่ารักของคลิป "ชาร์ลีกัดนิ้วฉัน" และเป็นส่วนหนึ่งของตำนานคลิปนี้กันได้เลย....

รวมข่าวไวรัลต่างประเทศ ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด