ร้านเช่าชุดไทยไม่ขึ้นราคาแม้ผ้าเริ่มหายาก

ร้านเช่าชุดไทย และ แหล่งจำหน่ายชุดไทย เริ่มเผชิญกับปัญหาผ้าผืนหายาก และ ราคาแพงขึ้น เพราะกระแสความนิยมแต่งกายด้วยชุดไทยแต่หลายรายยังคงต้องตรึงราคาขาย และ ราคาเช่าไว้เพราะการแข่งขันรุนแรง

วันที่ 6 เม.ย.61 ย่านจำหน่ายผ้าผืนและเสื้อผ้าสำเร็จรูปอย่างพาหุรัด คึกคักไปด้วยบรรดาประชาชนที่ไปเลือกซื้อหาชุดไทย แบบต่างๆ หลายคนมาที่นี่เพราะมองว่า มีชุดและคุณภาพผ้าให้เลือกหลากหลาย ที่สำคัญร้านส่วนใหญ่ไม่ขึ้นราคา

ร้านค้าต่างก็ยืนยันว่า ระดับราคาชุดไทยไม่แพง แม้ราคาผ้าผืนที่นำมาตัดเย็บจะขยับขึ้นบ้าง เพราะถ้าขายแพงเกินไปจะขายได้ยาก  ร้านเช่าชุดไทย ก็ให้ข้อมูลที่ตรงกันว่าราคาผ้าผืนที่นำมาตัดเย็บมีราคาสูงขึ้น ประมาณ 10% เพราะคนแย่งกันทำให้ผลิตไม่ทัน และค่าแรงช่างตัดเย็บเองก็เพิ่มขึ้น แต่ร้านเช่าก็ยังรักษาระดับราคาไม่ให้แพงจนเกินไป โดยร้านเช่าชุดเลิฟ ราตรี ย่านลาดพร้าว 101 ให้เช่าชุดไทย ในราคาเริ่มต้นที่ 500 บาท เช่าได้ถึง 5 วัน

 

ร้านมายเวดดิ้ง ย่านรามอินทรา กม.2 ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ราคาผ้าแพงขึ้น แต่ทางร้านก็ยังให้บริการเช่าในราคาเดิม เริ่มตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป โดยความต้องการชุดไทยทั้งในงานแต่งงาน หรือการแต่งกายทั่วไปมีมากขึ้น และเชื่อว่าจะเป็นกระแสไปอีกนาน ซึ่งทางร้านได้เตรียมพร้อมตัดชุดให้เช่า เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า   สำหรับชุดที่ได้รับความนิยมสูงมากในข่วงนี้ คือแบบที่อิงกับละครดัง นุ่งสไบห่มเฉียง โจงกระเบน ขณะที่ชุดไทยสมัยรัชกาลที่ 5 ก็ยังได้รับความนิยมสลับกันไป