อึ้ง 9 เยาวชน ตั้งตัวเป็นแก๊งลัก จยย. หาเงินเสพยา เที่ยวเตร่

03 ก.พ. 2561 เวลา 11:00 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตำรวจบุกจับ 9 เยาวชน ตั้งตัวเป็นขบวนการลักรถจักรยานยนต์ สารภาพทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง เพื่อหาเงินเสพยาและเที่ยวเตร่

รถจักรยานยนต์ เกือบ 10 คัน คือของกลางที่ตำรวจองกำกับการสวัดิภาพเด็กและสตรี ร่วมกับ ตำรวจศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ กองบัญชาการตำรวจนครบาล ยึดได้จาก กลุ่มเยาวชนอายุระหว่าง 13 - 17 ปี ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกันลักทรัพย์

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากตำรวจในหลายท้องที่ได้รับแจ้งรถจักรยานยนต์หาย จึงประสานมายังตำรวจศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ก่อนสืบสวนจนทราบว่ามีเยาวชนเหล่านี้ร่วมกันก่อเหตุเป็นขบวนการ โดยจะรวมกลุ่มมั่วสุมเสพยาเสพติดกันแถวย่านสายไหม จากนั้นจะออกตระเวนไปโจรกรรมรถจักรยานยนต์ตามสถานที่ต่างๆ ในกรุงเทพมหานคร และจังหวัดปทุมธานี เมื่อได้รถมาหากเป็นคันเก่า ตกรุ่นก็จะชำแหละอะไหล่ขายให้กับร้านรถ แต่ถ้าได้คันใหม่ เป็นที่ต้องการของตลาด จะขายทั้งคันให้กับนายทุน ในราคาหลักพันถึงหลักหมื่นบาท แล้วแต่สภาพ รถ เงินที่ได้มาก็จะนำไปเที่ยวเตร่ และซื้อยาเสพติดมาเสพ ก่อเหตุมาแล้วไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ หลักบุญ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวกว่า เยาวชนที่ถูกจับกุมในคดีนี้ มีทั้งที่กำลังศึกษาอยู่และไม่ได้ศึกษาแล้ว ตำรวจจึงเชิญผู้ปกครองมารับตัว พร้อมกับทำประวัติทางคดี หากยังมีการก่อเหตุในลักษณะดังกล่าวอีก ผู้ปกครองจะถูกดำเนินคดีด้วย เพราะไม่ดูแลบุตรหลายปล่อยปละให้มาก่อเหตุซ้ำอีก จึงฝากถึงผู้ปกครองให้สอดส่องดูแลให้ดี เพื่อป้องกันไม่ให้บุตรหลานคิดสั้นไปก่ออาชญากรรม นอกจากนี้จะขยายผลถึงนายทุนผู้รับซื้อรถจักรยานยนต์ ที่ถูกเยาวชนกลุ่มนี้โจรกรรมมา โดยพบว่ามีนายทุน3 กลุ่ม และขณะนี้ทราบตัวแล้ว เพื่อเอาผิดให้ถึงที่สุด