รวบแก๊งขนไอซ์ ข้ามชาติคารถไฟ

06 ก.พ. 2561 เวลา 8:40 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ไม่รอด! แก๊งขนไอซ์ข้ามชาติวิ่งหนีกระเจง หลังตร.รถไฟ ตรวจเข้ม เจอไอซ์  250 กก. 

ไอซ์ กว่า 250 กิโลกรัม เป็นของกลางที่ตำรวจกองบังคับการตำรวจรถไฟและกองปราบปรามสนธิกำลังตรวจยึดได้ จากนายจักร์พัชร พุ่มพวง และพวกรวม3 คน ระหว่างลักลอบขนไอซ์ขึ้นรถไฟ ขบวนที่เดินทางจากหัวลำโพง - สุไหงโกลก

พล.ต.ต.ชวลิต แสวงพืชน์ รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระบุว่า หลังขบวนรถไฟดังกล่าวออกจากสถานีหัวลำโพง ผ่านจ.นครปฐม ตำรวจรถไฟเดินตรวจตราความเรียบร้อย พบพิรุธของชาย 4 คน จึงเรียกกำลังจะขอตรวจค้น เมื่อถึงอ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ขณะที่รถไฟจอด ชายทั้ง 4 คน ได้เดินลงจากรถไฟทันที โดยทิ้งกระเป๋าเดินทาง 5 ใบไว้บนรถ ตำรวจรถไฟจึงรีบเข้าค้นกระเป๋า ภายในพบเป็นซองชาสีเขียวอัดอยู่เต็มกระเป๋า ตรวจสอบภายในเป็นยาไอซ์ รวมน้ำหนัก 250 กิโลกรัม จึงประสานตำรวจกองกำกับการ5 กองปราบปรามติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 3 คน อีก 1 คนหลบหนีไปได้ จากการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างขนยาไอซ์ ได้ค่าจ้างคนละ 2หมื่นบาท และหากถึงปลายทางจะได้ค่าจ้างเพิ่มอีกก้อนหนึ่ง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ด้านพลตำรวจตรีทนัย อภิชาติเสนีย์ รองผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุจากการสืบสวนพบว่ากลุ่มดังกล่าวเป็นขบวนการค้าไอซ์ จากประเทศเมียนมาร์ เข้าประเทศลาวผ่าน ก่อนผ่านประเทศไทยทาง อ.เฒ่าอุเทน จ.นครพนม จากนั้นจะนำยาขึ้นรถไฟจากหัวลำโพง เพื่อลงอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนส่งต่อไปยังประเทศมาเลเซีย และหากไปถึงปลายทางจะมีราคายาสูงขึ้นกว่า 10 เท่า ซึ่งล็อตนี้มีมูลค่าถึง 2,500ล้านบาท หลังจากตำรวจสกัดกั้นยาทางถนนและกวาดล้างได้จำนวนมาก ทำให้ขบวนการค้ายาพยายามหาเส้นทางเลี่ยงเพื่ิอระบายยาออก ขณะนี้ทราบตัวขบวนการดังกล่าวแล้ว อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัว