สันธนะ แฉ ดาบมานัส เก็บส่วยจนได้ดี?

20 ก.พ. 2561 เวลา 2:51 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่ ร.ต.ต.มานัส เติมธนะศักดิ์ รอง สารวัตรสืบสวน กองกำกับการ 4 กองบังคับการสืบสวน 1 กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือดาบมานัส หรือ มานัส ลอยฟ้า แจกอั่งเปาให้กับข้าราชการตำรวจในสังกัดนครบาล 7 ที่บ้านพักย่านพุทธมณฑล แล้ว พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ออกมาเปิดเผยภายหลังการตรวจสอบ ว่า ในซองในซองมียันต์และ เงิน 500 ไม่ผิด เพราะตามข้อบังคับ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช. ต้องไม่เกิน 3,000 บาท ส่วนจะผิดวินัยหรือไม่ ยังไม่ยืนยัน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พ.ต.ท.สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผู้กำกับสันติบาล ได้ตั้งข้อสังเกต ถึงผลการตรวจสอบที่ออกมา รวมถึง การออกมาให้สัมภาษณ์ของ พล.ต.ท.ชาญเทพ ผ่านรายการเจาะลึกทั่วไทย อินไซต์ไทยแลนด์ ทางสถานีโทรทัศน์สปริงนิวส์ทีวี ว่า เหตุใด ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลในฐานะผู้บังคับบัญชาโดยตรงของ ร.ต.ต.มานัส ถึงออกมาพูดในลักษณะ "โกหกสีเทา ท่านพูดเพื่อปกป้องใคร ท่านต้องปกป้ององค์กร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ใช่พูดว่าปกป้อง จ่ามานัส โดยตรง"

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

รวมถึงตั้งข้อสังเกต เกี่ยวกับการกลับเข้ามารับราชการของ ร.ต.ต.มานัส ว่าใครเป็นผู้ลงนามให้กลับมารับราชการ เพราะเมื่อปี 2549 ร.ต.ต.มานัส ถูกจับกุมภายในบ่อนการพนัน ปิ่นเกล้าลอยฟ้า และเป็นผู้ต้องหา ลำดับที่ 404 แต่เหตุใดไม่ถูกดำเนินการทางวินัย ปกครอง และอาญา

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนเส้นทางที่ทำให้ ร.ต.ต.มานัส เข้ามาสู่วงการบ่อนการพนัน พ.ต.ท.สันธนะ เล่าว่ารู้จักกับร.ต.ต.มานัส  ตั้งแต่สมัยยศ จ่า และการที่ ดาบมานัส มีเงินได้ขนาดนี้ น่าจะเป็นเพราะได้รับความไว้วางใจจากผู้บังคับบัญชาตั้งแต่สมัยเป็นดาบตำรวจ ทำหน้าที่คอยเก็บส่วย ส่งให้นายจนมักคุ้นกับเจ้าของบ่อน การพนัน และเมื่อเห็นรายได้ ร.ต.ต.มานัส ก็ออกมาทำเอง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด