น.1 สั่งสอบคลิปชายกร่างในโซเชียล อ้างตัวเป็น ตร. ตรวจค้นประชาชน (คลิป)

23 ก.พ. 2561 เวลา 8:51 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ผบช.น. สั่งพื้นที่สอบสวนข้อเท็จจริง คลิปชายอ้างตัวเป็นตำรวจ ตรวจค้นสัมภาระประชาชน ว่อนโซเชียล เป็นตำรวจหรือไม่ ยอมรับเคยเกิดเหตุลักษณะคล้ายคลึงกับเหตุการณ์นี้ ซึ่งบุคคลดังกล่าวเป็นตำรวจจริง 

จากกรณีที่มีผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ชื่อ บริสุทธิ์ แซ่ย่าง เผยแพร่คลิปวีดิโอ ชายคนหนึ่งแต่งกายด้วยชุดลำลอง สวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์ ใส่หน้ากากอนามัยปิดปาก อ้างตัวเป็นตำรวจ สังกัดงานสายตรวจ ขอตรวจค้น สัมภาระขนาดใหญ่ของหญิงคนหนึ่ง บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลรามาธิดี ถนนพระราม 6 เขตพญาไท จนมีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่าจากการตรวจสอบพบมี 2 เหตุการณ์ใกล้เคียงกัน โดยเหตุการณ์แรกเกิดขึ้นวันที่ 19 กุมภาพันธ์ มีชายรายหนึ่งแต่งกายด้วยเสื้อยืดคอกลมสีเหลือง ไปเยี่ยมบิดาที่โรงพยาบาลแล้วเกิดมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่เห็นว่าชายรายนี้พกพาปืนไว้ในรถด้วย จึงแจ้งตำรวจ สน.พญาไท เข้าทำการตรวจสอบ ก่อนที่จะทราบว่าเป็นดาบตำรวจ สังกัดกองกำกับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ หรือ ตำรวจ 191 จึงได้ประสานต้นสังกัดมารับตัวกลับไป จากนั้นเมื่อมีการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด กลับพบว่ามีสีม่วง จึงให้โรงพยาบาลยืนยันพบว่าเป็นสารเสพติดจริง จึงส่งตัวให้ สน.ประชาชื่น รับไปดำเนินคดี และสั่งให้ปลดออกจากราชการไว้ก่อนแล้ว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ส่วนอีกเหตุการณ์ เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นเหตุการณ์ตามคลิปวีดีโอ โดยพบว่าชายในคลิปกับดาบตำรวจมีลักษณะใกล้เคียงกัน จึงยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นบุคคลเดียวกันหรือไม่ แต่ได้สั่งการให้ สน.พญาไท ไปสอบปากคำพยานในคลิปวีดีโอ เช่น วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง เขตราชเทวี และผู้ค้าหน้าโรงพยาบาล เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงต่อไปแล้ว

 

คลิปเหตุการณ์

[embed]https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=145144396299518&id=100024118748501&pnref=story[/embed]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด