นายแผน ร้องศาลทุจริตเอาผิด “ฐิติราช – ไมตรี” ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ – กลั่นแกล้งให้รับโทษ

นายแผน พยานคดีหวย 30 ล้าน เดินหน้าฟ้อง ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเอาผิด ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ ผู้บังคับการกองปราบปราม ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ และกลั่นแกล้งให้รับโทษทางอาญา

นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือนายแผน พร้อมด้วย นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว และ นางสาวมินตรา เสนา ทนายความยื่นร้องต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง เพื่อดำเนินคดีกับ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง และ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผู้บังคับการกองปราบปราม ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157 และกลั่นแกล้งให้บุคคลต้องรับโทษทางอาญา มาตรา 200

ซึ่งภายหลังยื่นคำร้อง แล้ว นายแผนไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน แต่บอกเพียงว่าวันนี้ไม่มีการเดินทางไปรับทราบข้อหากับตำรวจกองปราบปราม เนื่องจากเพิ่งได้รับหมายเรียกเมื่อวานนี้ (14 มี.ค.) และกระชั้นชิดเกินไป ประกอบกับไม่อยู่บ้าน และคนที่รับหมายคือ มารดาที่อายุมากแล้ว ส่งผลให้กระทบกระเทือนจิตใจมารดา

หลังจากยื่นคำฟ้องไปแล้ว ในวันที่ 10 เมษายน 2561 ศาลฯ จะนัดตรวจคำฟ้องฝ่ายโจทก์ ว่าเอกสารครบถ้วนหรือไม่ เพื่อจะมีคำสั่งในคดีต่อไป ว่าจะรับคำฟ้อง ไม่รับคำฟ้อง หรืออาจขอเอกสารเพิ่มเติมและจะมีคำสั่งอีกครั้งในภายหลัง