ตำรวจ ตม. รวบผู้จ้างวาน ยิ่งถล่มรถเบนซ์เพื่อนร่วมชาติดับหวังล้างหนี้

23 มี.ค. 2018 เวลา 11:16 น.

ตำรวจตรวจค้นเข้าเมือง บุกจับผู้ต้องหาจ้างวานฆ่านักธุรกิจชาวมาเลเซีย คาร้านอาหารหลับหลบกลับเข้าไทยด้วยช่องทางธรรมชาติ

นายตัน วุน เจ้น อายุ 40 ปี ชาวมาเลเซียถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 4 และ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดอุดรธานี จับกุมตามหมายจับ ได้ที่ร้านอาหารไม่มีชื่อถนนเบญจางค์ ตำบลหมากแข้งอำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี หลังเป็นผู้ใช้จ้างวาน ให้ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มรถเบนซ์สีดำรุ่นS 300 ทะเบียน 1ฌ1 กทม. ส่งผลให้นาย ลี อา ฮาน นักธุรกิจ ชาวมาเลเซีย เสียชีวิตคารถเบนซ์ และนางมยุรี ทิพย์มณีที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2558 บนถนนกาญจนวาณิชย์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

พล.ต.ท. สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตรวจคนเข้าเมือง กล่าวว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาทราบสาเหตุการสังหารในครั้งนี้มาจากการฆ่าล้างหนี้ เนื่องจากผู้ตายปล่อยเงินกู้ให้กับ นายตัน วุน เจ้น เป็นเงินกว่า 30 ล้านบาท ทำให้ นายตัน ตัดสินใจจ้างวาน นายอภิชน แซ่โล้ว จัดหาทีมมือปืน ประกอบด้วย นายธนเดช เงี่ยนตั้น, นายชินพัฒน์ พิทักษ์ไทย, นายยุทธศักดิ์ กล้ามาก, นายเอกพล อินแก้ว และ น.ส.นงเยาว์ ชำนินวล มาวางแผนในการสังหารในครั้งนี้ ภายหลังจากก่อเหตุแล้ว นายตันฯ ได้เดินออกนอกประเทศไปกบดานที่ประเทศแคนาดา จนกระทั่งเมื่อวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้เดินทางกลับเข้าประเทศไทยทางช่องทางธรรมชาติโดยไม่ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองและได้มาพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดอุดรธานีจนถูกจับกุม เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาเป็นผู้ใช้จ้างวาน ให้ผู้ต้องหา ที่ 1-6 ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,ร่วมกันพยายามฆ่า และร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด