ศาลให้ประกันเจ้าแม่เมจิกสกิน - ตร.ลุยต่อฝากขังเพิ่มอีก 4 สำนวน

23 เม.ย. 2561 เวลา 11:11 น.

ศาลให้ประกัน "วรรณภา" เจ้าแม่เมจิกสกิน-สามี คนละ 5 แสน แต่ห้ามออกนอกประเทศ ขณะที่ ตร.กองปราบฯ ฝากขังเพิ่ม "สองผัวเมียพวงสน" หัวหน้าทีม-ดูแลการเงินเมจิก สกิน อีก 4 สำนวน หลังสำนวนแรกศาลให้ประกันคนละ 5 แสน

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 23 เม.ย.61 ภายหลังพนักงานสอบสวน บก.ป. ได้คุมตัวและยื่นฝากขังครั้งแรก นางวรรณภา พวงสน อายุ 34 ปี หัวหน้าทีมและเจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด และนายกร พวงสน อายุ 37 ปี ผู้ดูแลการเงิน ที่เป็นภรรยา-สามีกัน ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฎหมายอาญา ม. 343 และผู้ต้องหาทั้งสองได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 1 ล้านและ 500,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขังนี้แล้ว

ล่าสุดศาลอาญา ก็มีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสอง โดยตีราคาประกันคนละ 500,000 บาท พร้อมกำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกปะเทศ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากศาล

แต่อย่างไรก็ดี “นายกิจจา อาลีอิสเฮาะ” ทนายความของผู้ต้องหาทั้งสอง เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 16.30 น. พนักงานสอบสวน บก.ป. ยังได้ยื่นคำร้องฝากขังเพิ่มเติมในส่วนของ นางวรรณภา พวงสน อายุ 34 ปี หัวหน้าทีมและเจ้าของบริษัท เมจิก สกิน จำกัด เพิ่มอีก 4 สำนวนในความผิดเดียวกันฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน แต่แยกพฤติการณ์ของผลิตภัณฑ์ในกลุ่มบริษัท เมจิกฯ ขณะที่ในส่วนของนายกร สามี ก็ยื่นคำร้องฝากขังเพิ่มเติมอีก 1 สำนวนเช่นกัน

โดยขณะนี้ก็ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสดประกันตัวในส่วนของนางวรรณภา อีก 4 สำนวนที่เพิ่มใหม่ สำนวนละ 500,000 บาท รวม 2 ล้านบาท และของนายกร อีก 500,000 บาท ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล แต่เชื่อว่าเมื่อศาลอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในสำนวนแรกแล้ว สำนวนอื่นก็ไม่น่าจะมีปัญหา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด