กองปราบ ตามจับสาวปลอมเฟซบุ๊กอ้างเป็นเจ้าของร้านทองหลอกร่วมลงทุน สูญกว่า 6 ล้านบาท

ตำรวจกองปราบปรามตามจับผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นเจ้าของร้านทองหลอกผู้เสียหายผ่านเฟซบุ๊ก ร่วมลงทุนซื้อทองคำได้ในราคาถูกซึ่งมีเหยื่อสนในกว่า 50 คน สูญเงินกว่า 6 ล้านบาท

นางสาวจันทิมา จันทร์ปาน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดชุมพร ฐานฉ้อโกงประชาชนโดยการปลอมแปลงเป็นบุคคลอื่น และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ถูกตำรวจกองกำกับการ 4 กองบังคับการปราบปราม จับกุมได้ภายในบ้านพัก ในจังหวัดราชบุรีเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ผ่านมา

ซึ่งการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ผู้ต้องหาอ้างตัวเป็นเจ้าของร้านทอง ผ่านเฟซบุ๊กชื่อ “น้ำหวานพารวย” และแอพพลิเคชั่นไลน์ ชักชวนผู้เสียหายกว่า 50 คน รวมลงทุน โดยเธอจะอ้างว่าสามารถขายทองคำได้ในราคาถูก โดยช่วงแรกมีการแบ่งปันผล และทองคำให้ แต่เมื่อผู้เสียหายเริ่มระแคะระคายก็เริ่มตัดการติดต่อทันที รวมมูลค่าความเสียหาย กว่า 6 ล้านบาท

เบื้องต้น นางสาวจันทิมา รับสารภาพ พร้อมขอโทษไปยังผู้เสียหายที่ไม่สามารถจ่ายเงินปันผล และทองคำให้ตามสัญญา ด้านผู้เสียหายเปิดเผยว่า ได้ลงทุนร่วมกับผู้เสียหาย ประมาณ 2-3 เดือน โดยจ่ายเงินครั้งละ 10,000 – 100,000 บาท รวมแล้วกว่า 2,000,000 ล้านบาท โดยผู้ต้องหามาชัดชวนผ่านทางกลุ่มไลน์ และมีการถ่ายรูปขณะอยู่ร้านทอง ประกอบกับจ่ายเงินตามนัดหมายในช่วงแรกจึงหลงเชื่อ