ตำรวจท่องเที่ยว บุกทลายที่ตั้งเว็บพนันออนไลน์ กลางกรุง

ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ 191 ทลายเครือข่ายแก๊งค์ชาวจีน ลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ กลางเมือง ยังไม่ชัดเปิดพนันบอลหรือไม่ ขอเวลาตรวจสอบ พบอุปกรณ์ ทำปิด มือมือ กว่า 50 เครื่อง โน๊ตบุ๊ก 7 เครื่อง

โทรศัพท์มือถือกว่า 50 เครื่อง โน๊ตบุ๊ก 7 เครื่อง คือของกลางที่ พร้อมตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 ยึดได้จากกลุ่มผู้ต้องหาชาวจีน 4 ที่ลักลอบเปิดเว็บไซต์ เล่นการพนันออนไลน์ ภายในบ้านเช่าหลังหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บ้านกลางเมืองถนนนาคนิวาส

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ระบุว่า กลุ่มผู้ต้องหามีพฤติการณ์จัดเล่นพนันออนไลน์ ด้วยการสร้างแอพพลิเคชั่นแล้วส่งไปให้ลูกค้าที่เล่นการพนัน ดาวน์โหลดไปแล้วแตกไฟล์ที่เครื่องของตนเอง เพราะแอพพลิเคชั่นสำหรับเล่นการพนันออนไลน์ไม่มีให้ดาวน์โหลดในแอพสโตร์หรือเพลย์สโตร์ ซึ่งการพนันออนไลน์ที่มีให้เล่นคือไพ่โปกเกอร์บาคาร่า ไพ่จีน ไพ่นกกระจอก และอื่นๆเหมือนเว็บพนันออนไลน์ทั่วไป

พร้อมกันนี้ ยังสืบทราบอีกว่า กลุ่มผู้ต้องหามีการเช่าบ้านหลังนี้เป็นฐานในการตั้งทีมแอดมิน เดือนละ35,000 บาทต่อเดือน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการขอหมายค้นเพื่อตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าว และนำ มาซึ่งการจับกุม ผู้ต้องหา 4 ราย พบมี พาสปอร์ต 2 ราย อีก 2 รายไม่มีพาสปอร์ต

สำหรับผู้ต้องหาที่จับกุมได้ทำหน้าที่เป็นแผนกการเงินให้กับนายทุนผ่าน ระบบบีทอล์ค WeChat และทำหน้าที่ดูแลลูกค้าทั่วไป เช่นการสร้างแอคเค้าท์ สำหรับเข้าใช้บริการแอพพลิเคชั่น. เหมือนคนดูแลลูกค้ากรณีมีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้หรือเล่นการพนันไม่ได้ รวมถึงหาลูกค้าใหม่ๆ โดยเงินที่นำมาใช้ในการเล่นการพนันจะใช้วิธีการโอนเข้าบัญชีธนาคารในประเทศจีน. เมื่อเงินเข้าระบบ BOT ซึ่งทำงานอัตโนมัติจะแจ้งให้กลุ่มผู้ต้องหาทราบและทำการเปิดแอคเคาท์กับลูกค้าที่เติมเงินเข้ามาในบัญชี และเพิ่มวงเงินในการใช้เล่นการพนัน ลูกค้าที่ใช้บริการจะเป็นคนจีนรุ่นล้วนๆ และรับเฉพาะเงินสกุลหยวน อีกทั้งแอพพลิเคชั่นดังกล่าวที่ใช้เล่นการพนัน จะสามารถเปิดใช้เล่นได้ในเฉพาะประเทศจีนเท่านั้น สาเหตุที่ต้องมาตั้งทีมแอดมินในไทย เพราะป้องกันการถูกจับกุมและถูกยึดเงินจากทางราชการ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อกล่าวหา 2 ข้อหา คือ เอาผิดกับเจ้าของบ้านที่ให้ที่พักอาศัยคนต่างด้าวโดยไม่แจ้ง ตม. ภายใน 24 ชั่วโมง และข้อหา หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนความผิดเว็บพนันบอลยังไม่ชัดเจน ขอตรวจสอบเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ก่อน แต่ชัดเจน ว่าเป็นเว็บเล่นพนันแน่นอน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประสานสถานทูตจีนเพื่อตรวจสอบขยายผลต่อไป