เหยื่อแชร์ลูกโซ่ออนไลน์ แจ้งจับเท้าแชร์ ถูกหลอกลงทุนเสียหาย 70 ล้าน

กลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่หอบหลักฐานเข้าแจ้งความ กับกองปราบปรามขอให้จับเท้าแชร์ ที่หลอกให้ร่วมลงทุน อ้างมีเงินปันผลสูง โดยบุคคลดังกล่าวยังเป็นข้าราชการครู

กลุ่มผู้เสียหายแชร์ลูกโซ่ออนไลน์บ้านตักเงินตักทอง กว่า 40 คน นำหลักฐานการเชิญชวนร่วมลงทุนพร้อมสลิปการโอนเงินเข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับ เท้าแชร์ ที่เป็นข้าราชการครูแห่งหนึ่ง ในอำเภอแม่สอด จ.ตาก หลังไม่ได้รับเงินปันผลตามที่ตกลงไว้ รวมมูลค่ากว่าเสียหายกว่า 70 ล้านบาท

โดยหนึ่งในผู้เสียหายเล่าว่า เธอเข้ามาร่วมเล่นแชร์ ตั้งแต่เดือนเมษายน ที่ผ่านมา โดยมีเพื่อนชักชวนและเห็นว่ามีเท้าแชร์เป็นข้าราชการครู จึงคิดว่าน่าเชื่อถือ จึงตัดสินใจร่วมเล่นด้วย ครั้งแรกได้ร่วมลงทุนไปหลักหมื่นบาท ซึ่งได้เงินปันผลภายใน 1 อาทิตย์ ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ของเงินต้น ซึ่งถือว่าเยอะมากในระยะเวลาสั้นๆ จึงตัดสินใจลงเล่นต่อไปเรื่อยๆ

ปรากฎว่าภายหลัง ไม่ได้รับค่าตอบแทนตามที่ตกลงกันไว้ เมื่อทวงถามไปยังเท้าแชร์รายดังกล่าว บอกเพียงว่าแชร์ล่ม หมุนเงินไม่ทัน แต่กลับให้คำสัญญากับลูกแชร์ว่า จะคืนเงินทั้งหมดให้ จนถึงตอนนี้ผ่านไป 4 เดือน ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดได้รับเงินคืน

ทั้งนี้ กลุ่มผู้เสียหายได้เข้าไปแจ้งความไว้ที่ สภ.แม่สอด จ.ตาก แต่ผ่านมา 3 เดือนคดีไม่คืบหน้า จึงเดินทางมาแจ้งความที่กองปราบปราม ให้ช่วยเหลือด้านคดี ขณะเดียวกันอยากให้ตำรวจตรวจสอบเส้นทางการเงิน และอายัดบัญชีต่างๆไว้ เนื่องจากขณะนี้ทราบว่าเท้าแชร์รายดังกล่าว ได้นำเงินของผู้เสียหาย ไปซื้อทรัพย์สินอื่นๆ และเกรงว่าจะไม่ได้รับเงินคืน