‘เมฆ สวิงกิ้ง’ พบตำรวจแจงคลิปเซ็กซ์หมู่หลุด วอนหยุดแชร์

06 ก.ย. 2561 เวลา 9:01 น.

"เมฆ สวิงกิ้ง" หรือ "เมฆ มิดไมล์" เดินทางเข้าพบตำรวจ ปอท. ตามหมายเรียกเพื่อชี้แจงกรณี คลิปที่มีสัมพันธ์กับแฟนสาว ในลักษณะ เซ็กซ์หมู่หลุด ยันคนในคลิปเป็นตัวเอง พร้อมวอนสังคมหยุดแชร์

นายภูวพัตน์ หรือเมฆ (สงวนนามสกุล) อายุ34ปี คนในคลิปดังกล่าว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ในฐานะรองโฆษก ปอท. เพื่อชี้แจง กรณีที่โลกออนไลน์ได้มีการส่งต่อคลิป "เมฆ สวิงกิ้ง" หรือ "เมฆ มิดไมล์" ที่กำลังมีสัมพันธ์ กับ แฟนสาวในลักษณะเซ็กส์หมู่เป็นชาย 2 หญิง 1 บนสื่อโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ โดยมีผู้คนถามหาแหล่งที่มาเป็นจำนวนมาก กระทั่ง "นายเมฆ" ถูกตำรวจ ปอท.ออกหมายเรียกให้เข้าพบ เนื่องจากเป็นการกระทำที่อาจเข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

โดยนายเมฆ กล่าวว่า ตนและเพื่อนได้แชร์คลิประหว่างมีเพศสัมพันธ์ให้กันในไลน์กลุ่มของคนรู้จักที่มีกัน 15 คน ซึ่งคลิปของตนมี6 คลิป ก่อนหน้านี้ที่มีการส่งใน 4-5 คลิปแรกไม่มีอะไร กระทั่งมีคนส่งข้อความเข้ามาบอกตนผ่านเฟซบุ๊กว่ามีคลิปหลุดลงในทวิตเตอร์ ตนจึงสมัครเข้าไปดูและเห็นการแชร์เยอะมาก ตนพยายามตามลบแต่ไม่หมด ขณะที่แฟนของตนที่อยู่ต่างประเทศก็รู้สึกตกใจ ตนฝากสังคมว่าอย่าทำตามเพราะเป็นเรื่องไม่ดี อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่กลายเป็นข่าว ตนก็ถูกลบออกจากกลุ่มไลน์ 15 คน จึงคาดว่าอาจเป็นคนในกลุ่มนำคลิปไปเผยแพร่

“ผมขู่จะฟ้องแจ้งความคนแชร์แต่มันเยอะมาก มีคนท้าทายผมระหว่างคนโพสต์กับคนถ่ายฝ่ายไหนจะโดนหนักกว่ากัน เลยขอวอนอย่าโพสต์อย่าแชร์ ส่วนคนที่เลียนแบบก็ขอให้ดูเป็นตัวอย่างเพราะมันเป็นดาบสองคม การที่ผมไม่โพสต์ขอโทษหรือร้องไห้เพราะผมไม่ชอบอะไรดราม่า แต่เบื้องหลังผมรู้สึกแย่มาก เพราะผมรู้ว่าตัวเองมาจากสายงานแบบนี้ ไม่ได้เหมือนเมืองนอก และที่นี่เป็นเมืองพุทธ รู้สึกสลดใจที่ทำให้แฟนและตัวเองต้องเดือดร้อน” นายเมฆ กล่าว

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ผู้กำกับ 3 บก.ปอท. กล่าวว่า บก.ปอท.มีศูนย์มอนิเตอร์เรื่องลามกอนาจารโดยเฉพาะ ซึ่งกรณีดังกล่าวพบว่าสังคมมีทั้งโจมตีและชื่นชม เบื้องต้นจึงได้เรียกนายเมฆ มาสอบถาม ซึ่งก็ให้การยอมรับว่าเป็นบุคคลที่อยู่ในคลิปทั้งหมด 4 คลิปบนทวิตเตอร์ ตอนนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหากับนายเมฆ เป็นเพียงการเชิญมาสอบถามข้อมูลถึงผู้ที่เอาไปเผยแพร่ หากพบความผิดก็จะดำเนินคดีต่อไป ทั้งนี้ ทวิตเตอร์แม้จะติดตามได้ยากกว่า แต่ขอยืนยันว่าศูนย์ฯสามารถตรวจสอบได้

“ฝากเตือนคนที่นำคลิปไปเผยแพร่ถือเป็นความผิดตามพรบ.คอมพิวเตอร์ ซึ่งมีโทษค่อนข้างสูง คือจำคุก 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000บาท ใครที่นึกสนุกขอให้อย่าทำเพราะมันผิดศีลธรรม อย่าคิดอยากดังข้ามคืนด้วยวิธีนี้ เพราะจะฝั่งในระบบคอมพิวเตอร์อยู่ตราบชั่วฟ้าดินสลาย ไม่ใช่เรื่องดีหากมีลูกหลานมาเปิดพบเข้า” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภูวพัตร หรือเมฆ เคยเป็นนักแสดงตัวประกอบมิวสิควิดีโอ เพลง "โทรมา...ในฐานะอะไร" ของ การะเกดอาร์สยาม และนักแสดงตัวประกอบละครชุดฟ้ามีตาของช่อง 7 ตอน "สัจจะลูกผู้ชาย" ปัจจุบันทำธุรกิจให้เช่าคอนโดในแถบสุขุมวิท 52

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด