"บิ๊กหยม" เซ็นคำสั่งให้ 6 ตำรวจนครบาล ที่ถูกกล่าวหารีดไถ ยัดยาพ่อค้าส้มตำ ออกจากราชการไว้ก่อน

19 ก.ย. 2561 เวลา 7:10 น.

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ลงนามคำสั่ง ให้ 6 ตำรวจสืบสวนนครบาลที่ถูกกล่าวหา ข่มขู่กรรโชกพ่อค้าส้มตำ ยัดยา – เรียกสินบน 50,000 บาท ออกจากราชการไว้ก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวานนี้ (18 ก.ย.) พล.ต.ท.ชาญเทพ เสสะเวช ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ได้ลงนามในคำสั่งให้ 6 นายตำรวจยศตั้งแต่สารวัตร-รองสารวัตร และผู้บังคับหมู่งานสืบสวน ที่ นายศักดิ์ชัย แน่นอุดร อายุ 49 ปี พ่อค้าส้มตำ กล่าวหาว่าถูกตำรวจ ทั้ง 6 นาย และกับพลเรือนอีก 3 คน ร่วมกันกรรโชก และใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ เรียกรับเงินสินบนจากตนเป็นจำนวนเงิน 50,000 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวได้ร้องทุกข์ สน.พญาไท แล้ว

โดยมีรายชื่อตำรวจที่มีคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน ประกอบด้วย

1. พ.ต.ต.บัญชา เจือจาน สว.ธร.สน.บางนา ปฏิบัติราชการ สว.กก.สส.บก.น.1

2. ร.ต.อ.สันติ คำพันธุ์ รอง สว.กก.สส.บก.น.1

3. ร.ต.อ.ไพรัช ภู่ระหงษ์ รอง สว.กก.สส.บก.น.1

4. ด.ต.วรพล สันติพิริยาภรณ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บก.น.1

5. ด.ต.เกษม โอชาพงศ์ ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บก.น.1

6. ด.ต.สงกรานต์ ราชไชยา ผบ.หมู่งานสืบสวน กก.สส.บก.น.1

ทั้งนี้ นายศักดิ์ชัย แจ้งความว่าถูก พ.ต.ต.บัญชา เจือจาน สว.ธร.สน.บางนา ปฏิบัติราชการ สว.กก.สส.บก.น.1 นำพวกรวม 10 คน เข้าค้นบ้านยัดไอซ์ลูกสาว ส่วนนายศักดิ์ชัย มีหมายจับข้อหากรรโชกทรัพย์ ถูกเรียกเงิน 50,000 บาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว

ต่อมามีคำสั่งย้าย พ.ต.ต.บัญชา และตำรวจ กก.สส.บก.น.1 รวม 6 นาย ไปช่วยราชการที่ ศปก.บก.น.1 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม รวมทั้งแจ้งข้อหาร่วมกันกรรโชกทรัพย์ และร่วมกันใช้อำนาจหน้าที่ข่มขืนใจให้ได้ทรัพย์สินของผู้อื่น ก่อนพานายศักดิ์ชัย ไปชี้จุดที่ตำรวจกล่าวหาพาลูกสาวหนี และจุดให้ลูกชายเอาเงินมาให้ตำรวจที่ กก.สส.บก.น.1 และจุดที่ตำรวจเอาเงินไปคืนให้ที่ สน.พญาไท รวบรวมพยานหลักฐานส่งให้ ป.ป.ช.ดำเนินคดีต่อไป ส่วนพลเรือนอีก 3 คน ร่วมก่อเหตุอยู่ระหว่างติดตามจับกุม ขณะเดียวกันมีจดหมายข่มขู่ฆ่านายศักดิ์ชัย ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนติดตามคนขู่ฆ่ามาดำเนินคดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด