ข่าว

“คุณแม่ฆ่าหนูทั้งเป็น” กรณีศาลสั่งจำคุก “จุฑามาศ-ลูก” คดีรับสินบน “Bangkok Film Festival”

จากกรณีศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ได้มีคำพิพากษาจำคุก นางจุฑามาศ ศิริวรรณ  อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) และ น.ส.จิตติโสภา ศิริวรรณ บุตรสาว ในคดีที่ถูกกล่าวหาเรียกรับเงินจากนักธุรกิจชาวสหรัฐอเมริกา เป็นเงินกว่า 60 ล้านบาท เพื่อให้ได้สิทธิในการจัดงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติกรุงเทพฯ (Bangkok Film Festival) ปี 2550 โดยพิพากษาจำคุกคนละ 11 กระทง โดยจำคุกนางจุฑามาศ กระทงละ 6 ปี รวม 66 ปี แต่ตามกฎหมายจำคุกสูงสุดได้ 50 ปี, น.ส.จิตติโสภา กระทงละ 4 ปี รวม 44 ปี และสั่งริบเงินที่ผิดจำนวน 1.8 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และดอกผล ซึ่งศาลกำหนดทรัพย์สินเป็นเงิน 62 ล้านบาทเศษ ตามที่สปริงนิวส์ได้นำเสนอข่าวไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น

ล่าสุด โลกโซเชียลแห่แชร์บทความที่อ่านแล้วสามารถรู้สึกได้ถึงความเจ็บปวดระหว่างแม่กับลูกสกุล "ศิริวรรณ" และนี่คือคำถามใหญ่ที่หลายคนเห็นไปในทิศทางเดียวกันว่า "ระหว่างบาปกรรมที่ทำกับลูก กับ โทษจำคุก 50 ปี อะไรโหดร้ายกว่ากัน?"

คงมีเพียง นางจุฑามาศ ศิริวรรณ อดีตผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย คนเดียวเท่านั้นที่จะตอบได้ว่า อะไรโหดร้ายกว่ากัน? ระหว่างการติดคุก 50 ปี กับสำนึกบาปของแม่ที่ทำกับลูก ที่จะทำร้ายนางจุฑามาศในทุกลมหายใจเข้าออก จนกว่าวิญญาณจะออกจากร่าง และนี่ควรจะเป็นอุทาหรณ์สำหรับคนชั่ว ที่พยายามกลบเกลื่อนความชั่วของตัวเอง ด้วยการเอาลูกออกหน้า

S__2195485

 

น.ส. จิตติโสภา ศิริวรรณ ต้องข้อหาจำคุก 44 ปี และยึดทรัพย์ 62 ล้านบาท ในฐานะสนับสนุนการกระทำความผิด โดยนางจุฑามาศมารดาให้นาย Gerald และนาง Patricia Green ผู้อำนวยการสร้างหนังจาก Hollywood ผู้ร่วมกระทำความผิด ให้โอนเงินสินบนจำนวนทั้งสิ้น $1.8 ล้าน เข้าบัญชีของ น.ส. จิตติโสภา และเพื่อน ต่างกรรมต่างวาระ ในหลายประเทศ

ซึ่ง น.ส.จิตติโสภา ศิริวรรณ เป็นชื่อในคำฟ้อง และเป็นสถานภาพในขณะนั้น คดีนี้ใช้เวลาเป็น 10 ปี ก่อนมีการตัดสิน เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 2560 

สถานภาพในปัจจุบันคือ นางจิตติโสภา ทัพพะรังสี สมรสกับนายกฤตพน บุตรชายคนโตของ นายกร ทัพพะรังสี โดยลูกชายคนโตของทั้งสองยังอายุไม่ถึง 5 ขวบ 

สำหรับการศึกษาของนางจิตติโสภา คือ โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย, โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน, ปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาฯ  และปริญญาเอก ด้านเทคโนโลยี แมนเนจเมนท์ ที่ลอนดอน

ผิดหรือหากนาง จิตติโสภา ทัพพะรังสีจะพูดว่า "คุณแม่ฆ่าหนูทั้งเป็น"

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน