ระทึก! เพลิงไหม้ตลาดแม่สอด คาดเสียหาย 30 ล้าน

30 ก.ย. 2561 เวลา 6:23 น.

ไฟไหม้อาคารพาณิชย์ ตลาดสดพาเจริญ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน เบื้องต้นเสียหายราว 20-30 ล้านบาท

ตาก เพลิงไหม้อาคาร เสียหาย 30 ล้าน

เมื่อเวลา 03.30 น. (30 ก.ย.61) ที่ผ่านมา ศูนย์ป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัย ( หน่วยดับเพลิง ) เทศบาลนครแม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ในตลาดสดพาเจริญ จึงประสานเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิง กว่า 10 คัน เข้าสกัดไฟ โดยเพลิงลุกโหมกระหน่ำชั้นบนของอาคารอย่างรุนแรง

จนต้องเรียกรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงอีกกว่า 10 คัน มาช่วยกันดับไฟ ท่ามกลางเสียงระเบิดจากถังแก๊สดังเป็นระยะๆ  ขณะเกิดเหตุมีชายไม่ทราบชื่อเฝ้าอาคารติดอยู่ชั้นบน เจ้าหน้าที่ ต้องใช้บันไดพาดนำตัวลงมาได้ก่อนถูกไฟคลอกได้รับบาดเจ็บที่แขนซ้าย นอกจากนี้ได้พยายามฉีดน้ำสกัดนานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามไปอาคารข้างเคียง

สำหรับต้นเพลิงเกิดขึ้นบนชั้นที่ 4 ร้านวินัย มาร์เก็ต จำกัด ขณะเกิดเหตุไม่มีคนเฝ้า และลุกลามไปห้องข้างเคียงคือ ร้านมุกดาพาณิชย์ และมุกดา เอ็กซ์เพรส จำกัด ส่วนเพลิงที่โหมไหม้รุนแรง เนื่องจากทุกร้านเป็นร้านขายของโชห่วย มีทั้งกล่องโฟม เครื่องสำอาง สิ่งของอื่นๆ ที่ติดไฟง่าย ทำให้ลุกลามอย่างรวดเร็ว

ทั้งนี้จากการประเมินความเสียหายเบื้องต้น 20 - 30 ล้านบาท ซึ่งต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจภูธรจังหวัดตาก เดินทางมาตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง