ข่าว

“บอส กระทิงเเดง” ไม่ตอบสื่อ! จะกลับไปพบอัยการหรือไม่?

วันที่ 6 เม.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 5 เม.ย. ผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวเอพีเดินทางไปยังบ้านของนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือบอส ทายาทกระทิงแดง ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งนายวรยุทธเป็นผู้ต้องหาคดีขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ ตำรวจสน.ทองหล่อเสียชีวิต เมื่อวันที่ 3 ก.ย.2555 โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายวรยุทธว่า "จะเดินทางกลับมายังกรุงเทพฯ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาของอัยการหรือไม่ และนายวรยุทธมาทำอะไรที่ลอนดอน" เเต่นายวรยุทธไม่ได้ตอบคำถามจากนั้นบอดีการ์ดของนายวรยุทธพยายามกันผู้สื่อข่าวออกไป  

โดยเมื่อวันที่ 30 มี.ค.ที่ผ่านมา สำนักงานอัยการสูงสุดได้ออกหมายเรียกให้นายวรยุทธเดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา แต่นายวรยุทธกลับไม่มารายงานตัว โดยทนายความของนายวรยุทธ ระบุว่า นายวรยุทธติดภารกิจในต่างประเทศ อัยการจึงได้ออกหมายเรียกอีกครั้งในวันที่ 27 เม.ย.ที่กำลังจะถึงนี้ พร้อมย้ำว่า หากนายวรยุทธไม่มารายงานตัวจะออกหมายจับต่อไป

ก่อนหน้านี้ สำนักข่าวเอพีนครนิวยอร์ก สหรัฐฯ ได้นำเสนอชีวิตของนายวรยุทธ ที่ใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายในต่างประเทศ โดยไม่ถูกดำเนินคดีแต่อย่างใด ทั้งที่บางคดีได้หมดอายุความลงแล้ว ส่วนบางคดีกำลังจะหมดอายุความในปีนี้ เหลือแต่เพียงคดีขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ซึ่งมีอายุความ 15 ปี

 

ขอบคุณ : สำนักข่าวเอพี