เอเย่นต์ยาบ้ายุค 4.0 หาลูกข่ายผ่านเกมส์ ROV ตามยึดได้กว่าแสนเม็ด [คลิป]

18 ต.ค. 2561 เวลา 7:53 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 แถลงข่าวจับกุมตัวนายพลวัฒน์ หรือกล้า ใจกำแหง อายุ 36 ปี นายชนวัชย์ หรือบอล กำลังเจริญ อายุ 39 ปี พร้อมด้วยของกลางยาบ้าจำนวน 102,082 เม็ด ยาไอซ์ 113 กรัม ยาอี จำนวน 66 เม็ด เคตามีนชนิดน้ำ 2 ขวด นอกจากนี้ตรวจยึดอาวุธปืน 1 กระบอก ขนาด 9 มม. เครื่องกระสุนปืน 35 นัด สามารถจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้า Big C สาขาแจ้งวัฒนะ และขยายผลต่อไปที่ซอยแจ้งวัฒนะ 14 ฝั่งตรงข้ามร้านแว่นตาท็อปเจริญ และที่ห้องพัก 18 B2 คอนโด วิคตอเรียเลควิลล์ ซอยหมู่บ้านเมืองทองโครงการ 6โซน ดี ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

พล.ต ต สมนึก เปิดเผยว่า เราต้องติดตามและให้ทันกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งมาในรูปแบบใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับส่งยาเสพติด โดยครั้งนี้ทางชุด ชปส.บก.น.3 ได้ทำการล่อซื้อยาบ้าจำนวน 2,000 เม็ด จากนายพลวัฒน์ ที่จับได้พร้อมของกลางที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง จากนั้นได้ขยายผลต่อกระทั่งจับกุมตัวนายชนวัชย์ได้พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวนกว่า 100,000 เม็ด และอาวุธปืนขนาด 9 มม.ที่มีคนมาจำนำไว้ในราคา 50,000 บาท

นายชนวัชย์ ให้การรับสารภาพว่า ยาบ้าทั้งหมดได้มาจากนายคิงส์ เอเย่นค้ายาบ้า ที่นายพลวัฒน์ รู้จักกัน กับนาย คิงส์ ผ่านแอพพิแคชั่นเกมส์ออนไลน์ชื่อเกมRov เป็นเกมส์ต่อสู้ที่รู้จักกันในหมู่วัยรุ่นขณะนี้ และไม่เคยเห็นหน้านายคิงส์เลย โดยนายคิงส์จะสั่งตนเอง ให้ไปส่งยาบ้าไปวางตามจุดต่างๆ ผ่านเกมส์ Rov โดยจะได้ค่าตอบแทนเป็นยาบ้าครั้งละ 2,000 เม็ด และเงิน 30,000 บาท หลังส่งของเสร็จ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด