ไฟไหม้โรงงานกระดาษปากน้ำ สูญกว่า 100 ลบ.

เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตกระดาษ ในสมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำนานกว่า 6 ชั่วโมง จนควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ คาดมูลค่าความเสียหาย ไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ต้องช่วยกันระดมฉีดน้ำเข้าสกัดเปลวเพลิงที่กำลังลุกไหม้ โรงงานผลิตกระดาษ ซึ่งมีเนื้อที่กว่า 5 ไร่ ของบริษัท พี.ซี.ไอ.อุตสาหกรรมกระดาษ จำกัด ตั้งอยู่เลขที่ 247 หมู่ที่ 2 ตำบลท้ายบ้าน จังหวัดสมุทรปราการ

หลังจากไฟเริ่มลุกไหม้มาตั้งแต่เวลา 17.00 น.วานนี้ บริเวณอาคารด้านหลัง ที่อยู่ระหว่างก่อสร้างหลังคา แต่การควบคุมเพลิงเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากภายในโรงงานมีกระดาษอัดก้อนจำนวนมาก ที่เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ประกอบกับมีโครงสร้างอาคารบางส่วน พังถล่มลงมาเป็นระยะ รวมถึงขี้เถ้าจากกระดาษที่ถูกไฟไหม้ ยังลอยไปไกลรอบพื้นที่กว่า 1 กิโลเมตรทำให้ นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราการจังหวัดสมุทรปราการ ต้องประสานขอรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ จำนวน 100 คัน เข้ามาฉีดน้ำ และสารเคมีควบคุมเพลิง ซึ่งใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมง จนสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้


จากการสอบถามนางสาวพรอุมา กำดี พนักงานฝ่ายบุคคล ให้การว่า บริษัทดังกล่าว มีนายอภิชาติ เจนสถิตวงศ์ เป็นประธานกรรมการบริหาร ขณะเกิดเหตุไม่อยู่ที่บริษัท โดยช่วงเกิดเหตุ เป็นช่วงที่พนักงานประมาณ 300 คน กำลังเปลี่ยนกะเข้างานระหว่างนั้นมีพนักงานวิ่งมาบอกว่า ไฟไหม้กองกระดาษหลังโรงงาน และเริ่มลุกไหม้อย่างรวดเร็ว

ส่วนสาเหตุคาดว่า เกิดจากสะเก็ดไฟ ระหว่างการเชื่อมโครงสร้างหลังคาอาคาร ตกลงไปในกองกระดาษอัดแท่ง จนทำให้เกิดไฟลุกไหม้ขึ้นมา เบื้องต้นคาดว่า มีมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน