ชื่นชม 2 ตำรวจสายตรวจ ช่วยหญิงสาวพยายามทำร้ายตัวเอง

2 เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เข้าให้การช่วยเหลือ หญิงสาวทะเลาะกับแฟนพยายามทำร้ายตัวเองย่านลาดพร้าว ได้สำเร็จ

ดาบตำรวจชัชวาล จนุบุษย์ และสิบตำรวจโทเกรียงไกร ดาวกระจาย เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สน.พหลโยธิน ได้เข้าช่วยเหลือหญิงสาวที่กำลังจะทำร้ายตัวเองภายในบ้านหลังหนึ่งย่านลาดพร้าว โดยสามารถเข้าช่วยเหลือได้สำเร็จ ครอบครัวดีใจและขอชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 2 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ และมีปฏิภาณไหวพริบ ดีเยี่ยม

จากกรณีรับแจ้งเหตุ หญิงพยายามทำร้ายตัวเอง จึงเไปที่เกิดเหตุทาวน์เฮ้าส์แห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว พบชายหนุ่มซึ่งเป็นผู้แจ้งเหตุ เล่าว่า ตนเองกับแฟนสาว ได้มีปากเสียงและทะเลาะกันรุนแรง จนแฟนสาวขังตัวเองไว้ภายในห้องและล๊อคประตู นานประมาณ 20 นาทีแล้ว เกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง

เจ้าที่ตำรวจสายตรวจ จึงได้ ส่องดูทางช่องหน้าต่างเหนือประตูห้อง พบหญิงสาวอยู่ในอาการเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา และยืนอยู่บนเก้าอี้ กำลังใช้เชือกผูกกับราวหน้าต่าง คาดว่าเพื่อที่จะผูกคอทำร้ายตนเอง

เจ้าหน้าที่ได้ พยายามพูดคุยเกลี้ยกล่อมประมาณ 10 นาที มีการพูดคุยโต้ตอบเป็นระยะ จากนั้นเริ่มเงียบไม่มีการพูดคุย ก่อนจะนำเชือกคล้องที่คอ

เจ้าหน้าที่เห็นว่าอาจเกิดเหตุร้าย จึงได้ขออนุญาตทำลายประตูห้องเพื่อเข้าไปช่วยเหลือ จนสามารถให้การช่วยเหลือหญิงสาวได้อย่างปลอดภัย