"เฉินเป่าเซิน" พร้อมทนาย พบ อสส.อ้างถูกใส่ร้าย ตุ๋นเงิน บริจาค 150 ล้าน สร้างวัดไทย [คลิป]

03 ธ.ค. 2561 เวลา 7:34 น.

ทนายความพร้อมด้วยชาวจีนที่มีจิตศรัทธาต่อ นายเฉินเป่าเซิน กว่า 50 ราย เดินทางเข้าพบอัยการสูงสุด กรณีนายเฉินเป่าเซิน ถูกใส่ร้ายว่าโกงเงินบริจาคชาวจีน 150 ล้านสร้างวัดไทย

นายสมพงษ์ ชื่นวิทยา ทนายความของนายเฉิน เป่า เซิน อายุ 62 ปี นำหลักฐานเข้ายื่นขอความเป็นธรรมต่อสำนักงานอัยการสูงสุด เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา กลุ่มผู้เสียหายชาวจีนกว่า 30 คน เข้าร้องอัยการสูงสุด อ้างว่านายเฉิน เป่า เซิน หลอกตุ๋นเงินกว่า 150 ล้านบาท เพื่อเอาไปสร้างสถานปฏิบัติธรรมที่ประเทศไทย มูลนิธิโพธิวัชระ ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ แต่ภายหลังกลับไม่เป็นตามที่อ้างไว้

โดยนายสมพงษ์ เปิดเผยว่า นายเฉิน เป่า เซินถูกใส่ร้าย จาก นางเคอ ฟาง หู กับพวก 12 คน อ้างว่าให้เงินกับนายเฉิน เป่า เซิน จำนวน 150 ล้านบาท จนอัยการภาค4 มีการสั่งฟ้องคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน โดยยืนยันว่า จำนวนเงิน 150 ล้านบาท นายเฉิน เป่า เซิน ไม่ได้รับไว้ และไม่ได้มีโครงการสถานปฏิบัติธรรมในประเทศไทยแต่อย่างใด

นายสมพงษ์ เผยต่อว่า นางเคอ ฟาง หู ได้อ้างกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ได้นำเงินมามอบให้กับนายเฉิน เป่า เซิน จำนวน150 ล้าน ที่อาคารพาณิชย์เลขที่ 324/326 ซ.แฮปปี้แลนด์ เขตบางกะปิ กทม. ซึ่งข้อความนั้นไม่เป็นความจริง เนื่องจาก ทางเราได้เดินทางไปทีาเกิดเหตุและสอบถามไปยังสำนักงานเขตบางกะปิ ไม่พบสถานที่ดังกล่าวว่ามีอยู่จริง ส่วนเงิน 150 ล้านบาทนั้น เชื่อว่า นางเคอ ฟาง หู กับพวกอีก 12 คน เป็นผู้เอาไป ตอนนี้ ตนเองมีหลักฐาน เพื่อเอาผิดกับนางเคอ ฟาง หูและพวก 12 คน ซึ่งได้ไปยื่นเรื่องร้องเรียนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือดีเอสไอ และสำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ให้ดำเนินการตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย

ด้าน นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกอัยการสูงสุด เป็นผู้รับเรื่อง เปิดเผยว่า เบื้องต้นรับเรื่องไว้ โดยยืนยันว่าอัยการจะดำเนินการตามหลักฐาน และหากพบการกระทำผิดเกิดขึ้นในประเทศไทย ก็จะดำเนินการให้ถึงที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด