ยึดทรัพย์แม่เลี้ยงแฝงตัวเป็นนักบุญกว่า 27 ล้าน

เชียงใหม่ ตำรวจขยายผลยึดทรัพย์แม่เลี้ยง แฝงตัวในคราบนักบุญ กว่า 27 ล้านบาท หลังลักลอบขนยาเสพติดใส่รถตู้หรูผ่านด่านตรวจ

เจ้าหน้าที่ สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 5 (ปปส.) นำป้ายยึด และอายัดทรัพย์สิน ตาม พ.ร.บ. มาตราการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ติดประกาศไว้หน้าบ้านหลังหนึ่งใน ตำบลหนองแฝก อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านของ นางสาว กัลป์ยกร สิริภัทรสมบูรณ์ วัย 34 ปี ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ พร้อมของกลางยาบ้ากว่า 1.6 ล้านเม็ด ไอซ์ 10 กิโลกรัม ขณะขับรถตู้ฮุนได สีดำ ผ่านด่านตรวจห้วยไร่ จ.แพร่ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. ที่ผ่านมา


นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินอีกหลายรายการ ทั้ง บ้าน 2 หลัง ,รถยนต์ 3 คัน ที่ดินในอำเภอสารภี จ.เชียงใหม่ 2 แปลง 4 โฉนด , ที่ดิน 5 ไร่ ในจ.กาญจนบุรี ,กิจการสนามฟุตซอล ในอำเภอดอยสะเก็ด , อาวุธปืน 1 กระบอก , บัญชีเงินฝากของผู้ต้องหาและผู้เกี่ยวข้อง 3 แสนบาท รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 27 ล้านบาท ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ขยายผลเพื่อยึดและอายัดไว้ตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่

ขณะที่ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แถลงผลการจับกุม โดยจากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นางสาวกัลป์ยกร มีพฤติกรรมค้ายาเสพติดมานานตั้งแต่ปี 2550 พร้อมสารภาพว่า ไปรับและขนยาเสพติดด้วยตัวเองไม่มีเครือข่ายทีมงานหรือลูกน้องช่วยเหลือ เพราะเกรงว่าข่าวจะรั่ว ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่า นางสาวกัลยกร เป็นทั้งนายทุนค้ายาเสพติดและเป็นผู้ลำเลียงยาเสพติดด้วยตัวเองจริง โดยจะติดต่อกับเครือข่ายให้นำยาบ้ามาพักไว้ในอ.แม่แตง จากนั้นจะไปรับยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านพักใน อ.สารภี ก่อนจะขนลำเลียงไปส่งให้ลูกค้าในพื้นที่ภาคกลาง และภาคใต้

นอกจากนี้ยังพบว่า ผู้ต้องหาได้ลงทุนเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียมให้ลูกชาย เพื่ออำพรางพฤติกรรมค้ายาเสพติด และมักจะนำเงินไปทำบุญ หรือช่วยเหลือผู้ยากไร้ จนถูกกล่าวขานว่า เป็นแม่เลี้ยงใจบุญ

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังระบุอีกว่า ยาเสพติตที่ตรวจยึดได้ล๊อตนี้เป็นของกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดกลุ่มว้าใต้ มีฐานการผลิตยาเสพติดอยู่ในประเทศเพื่อนบ้าน โดยห้วงปีนี้ตำรวจภูธรภาค 5 สามารถยึดยาบ้าได้แล้วกว่า 69 ล้านเม็ด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะเร่งขยายผลถึงกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดที่นางสาวกัลป์ยกรไปรับมา ทั้งนี้ได้แจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท 1 (แมทแอมแฟตามีน หรือยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน