บิ๊กโจ๊ก แจงโซเชียลจีน ไม่เคยปิดกั้นนทท."กวางสี" ย้ำดูแลดี [คลิป]

08 ธ.ค. 2561 เวลา 10:10 น.

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ชี้แจงข่าวโซเชียลจีนที่ระบุ ตม. ไทยไม่ให้ชาวจีนมณฑลกวางสีเข้าประเทศ ชี้แค่เพิ่มมาตรการตรวจเข้มขึ้น

บิ๊กโจ๊ก แจงโซเชียลจีน ไม่เคยปิดกั้นนทท."กวางสี" ย้ำดูแลดี

บิ๊กโจ๊ก แจงโซเชียลจีน ไม่เคยปิดกั้นนทท.

พลตำรวจโท สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อโซเชียลของประเทศจีน ระบุว่า ตม.ไทยไม่อนุญาตให้ชาวจีนจากมณฑลกวางสีเดินทางเข้าประเทศนั้น ขอเรียนว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ในส่วนของคนจีนภาพรวมทั้งหมดมีเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีอยู่แล้ว แต่มีการเพิ่มมาตรการตรวจสอบคัดกรองว่าเข้ามาเพื่ออะไร ถ้าเข้ามาเพื่อท่องเที่ยว ต้องมีวันมา วันกลับ สถานที่พัก เป็นต้น ไม่ใช่ปฏิเสธการเข้าเมือง แต่เป็นมาตรการคัดกรองที่ทุกประเทศมีเหมือนกันหมด

บิ๊กโจ๊ก แจงโซเชียลจีน ไม่เคยปิดกั้นนทท.

ดังนั้น คนจีนทุกคนที่เดินทางเข้าประเทศ จะได้รับความสะดวกอย่างยิ่ง และเนื่องจากอยู่ในช่วงเทศกาลสำคัญของประเทศ และกำลังจะเข้าสู่เทศกาลคริสต์มาส ปีใหม่ ซึ่งจะมีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในฐานะหน่วยงานที่เปรียบเสมือนประตูสู่ประเทศไทย จึงต้องคัดกรองไม่ให้คนไม่ดีเดินทางเข้ามาก่ออาชญากรรม แต่ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่ดี ก็จะได้รับการบริการด้วยความเต็มใจและมีความเป็นสากล

บิ๊กโจ๊ก แจงโซเชียลจีน ไม่เคยปิดกั้นนทท.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด